TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trung Quốc hợp tác với BioNTech sản xuất vaccine mRNA Covid-19

Một tập đoàn dược phẩm của Thượng Hải đang lên kế hoạch hợp tác với hãng BioNTech của Đức để sản xuất và cung cấp vaccine Covid-19 công nghệ mRNA tại thị trường Trung Quốc với sản lượng lên tới 1 tỷ liều mỗi năm.


Trong một thông báo đưa ra ngày 10/5 trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thượng Hải, Tập đoàn Dược phẩm Fosun Thượng Hải cho biết, công ty con của tập đoàn này (Shanghai Fuxing Pharmaceutical Industry Development Co., Ltd) dự định đầu tư thành lập liên doanh với Công ty BioNTech của Đức nhằm nội địa hóa và thương mại hóa sản phẩm vaccine Covid-19 công nghệ mRNA của BioNTech.

Ảnh minh họa: ShutterstockThông báo tiết lộ, theo thỏa thuận ký kết giữa hai bên, Fosun sẽ cung cấp các cơ sở sản xuất vaccine Covid-19 với năng lực sản xuất hàng năm lên tới 1 tỷ liều và coi các cơ sở này như một phần khoản đầu tư vào liên doanh.

Thời hạn của liên doanh này là 15 năm kể từ ngày thành lập, nơi thiết lập ban đầu là Thượng Hải với vốn đầu tư của mỗi bên là 100 triệu USD.

Bên cạnh hợp tác sản xuất vaccine, tháng 11/2020, Tập đoàn Fosun còn cùng với hãng BioNTech thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vaccine Covid-19 có tên BNT162b2 tại Trung Quốc. Đây là 1 trong 4 loại vaccine được phát triển trên cùng công nghệ mRNA thuộc sở hữu của Công ty BioNTech.

Theo một thông báo đưa ra hồi cuối năm 2020, Fosun cho biết, hai bên đã đi đến thỏa thuận, sau khi vaccine BNT162b2 được phê duyệt sử dụng tại Trung Quốc đại lục, BioNTech ​​sẽ cung cấp ít nhất 100 triệu liều vaccine mRNA cho thị trường này đến cuối năm 2021.

Đây là loại vaccine Covid-19 do Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đồng phát triển nhưng công ty của Mỹ không tham gia vào thỏa thuận.

Nếu được phê duyệt, đây sẽ là loại vaccine Covid-19 nước ngoài đầu tiên và cũng là vaccine Covid-19 công nghệ mRNA đầu tiên được lưu hành tại thị trường Trung Quốc đại lục./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img