QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trung Quốc: “Không nên chính trị hóa vấn đề nguồn gốc SARS-Cov-2”

Trước thông tin một số chuyên gia Anh và Na Uy khẳng định, SARS-Cov-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, nguồn gốc virus SARS-Cov-2 là vấn đề khoa học và không nên chính trị hóa vấn đề này.


Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 31/5, người phát ngôn Uông Văn Bân khẳng định, truy tìm nguồn gốc virus SARS-Cov-2 là vấn đề khoa học và không nên bị chính trị hóa, tuy nhiên, trong một thời gian trở lại đây, vấn đề này không ngừng bị bôi nhọ, bị “dán mác” cũng như đổ trách nhiệm.

Viện Virus học Vũ Hán, nơi có thuyết âm mưu dịch Covid-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm ở viện này – Ảnh: ReutersÔng Uông Văn Bân cho rằng, chính trị hóa vấn đề virus ảnh hưởng và phá hoại nghiêm trọng hợp tác quốc tế trong việc truy tìm nguồn gốc virus, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh của các nước.

“Trung Quốc cho rằng, truy tìm nguồn gốc của virus cần dựa vào các nhà khoa học chứ không phải các nhân viên tình báo, cần đoàn kết chứ không phải đối kháng, kích động đối lập, đồng thời, không nên hành động dựa trên ý đồ của quốc gia nào”, ông Uông Văn Bân nói.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh, mới đây hai chuyên gia Anh và Na Uy khẳng định, các nhà khoa học Viện Virus học Vũ Hán đã tạo ra SARS-Cov-2, sau đó tìm cách che đậy dấu vết. Trong khi đó, tờ Telegraph của Anh hôm 30/5 cho biết, giới chức tình báo Anh đã mở cuộc điều tra riêng về nguồn gốc SARS-Cov-2, sau khi xuất hiện giả thuyết cho rằng, virus thoát ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Báo này cũng cho hay, Anh đang hợp tác với cuộc điều tra mới của Mỹ nhằm xác định sự thực xoay quanh nguồn gốc đại dịch./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img