TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Trung Quốc tạo ra máy quét nhìn xuyên 30 lớp quần áo

Với độ phân giải cao, loại máy quét dùng công nghệ radar không gian của Trung Quốc có thể dễ dàng phát hiện các vật thể bị cấm như các vũ khí giấu trong người.
Trung Quốc tạo ra máy quét nhìn xuyên 30 lớp quần áo - Ảnh 1.
Khả năng chụp ảnh của máy quét đã được thử nghiệm qua các loại vải và độ dày khác nhau – Ảnh: PHÒNG THÍ NGHIỆM QUANG ĐIỆN TỬ QUỐC GIA Ở VŨ HÁN

Theo báo South China Morning Post hôm 13-1, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang thử nghiệm một loại máy quét toàn thân sử dụng công nghệ radar không gian. Máy quét này có khả năng nhìn xuyên thấu qua nhiều lớp che phủ với độ nét cực lớn.

Theo các nhà nghiên cứu, độ phân giải siêu cao của máy quét có thể giúp nó xác định các vật thể được che giấu với độ chính xác cao hơn tại các điểm kiểm tra an ninh.

Các cuộc thử nghiệm cho thấy nếu được sử dụng ở khoảng cách gần một người, chiếc máy quét thậm chí còn có thể nhìn thấy rõ cả logo trên đồ lót của người này.

Nhóm nghiên cứu do giáo sư Liu Jin Song tại Đại học Khoa học và công nghệ Hoa Trung ở Vũ Hán chủ trì đã đặt một mảnh giấy có in chữ “S” với kích cỡ bằng ngón tay cái bên dưới 5 loại quần áo phổ biến, được làm từ nhiều loại vải tự nhiên và tổng hợp.

Chiếc máy quét nói trên đã tạo ra hình ảnh chữ “S” rất rõ nét với tất cả 5 loại quần áo – điều mà các máy quét hiện tại không làm được. Hình ảnh dần mờ đi khi các nhà nghiên cứu tăng số lớp vải, nhưng vẫn có thể thấy được xuyên qua 30 lớp.

Trong bài viết công bố trên tạp chí Optics & Optoelectronic Technology đầu tuần này, nhóm nghiên cứu của giáo sư Liu cho biết với độ phân giải cấp milimet, loại máy quét trên có thể “dễ dàng phát hiện các vật thể bị cấm như vũ khí giấu trong quần áo”.

Máy quét đạt được độ phân giải siêu cao bằng cách kết hợp nhiều ăngten nhỏ thay vì sử dụng một ăngten lớn.

Thiết bị này có thể được ứng dụng tại các sân bay và biên giới. Hiện nay Trung Quốc đã sử dụng các máy quét cơ thể có độ phân giải cao.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img