hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Trung Quốc tiếp tục yêu cầu Canada thả ngay bà Mạnh Vãn Chu

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 12/7, người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho rằng việc Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu là hành vi giam giữ tùy tiện, đồng thời yêu cầu Canada thả ngay bà Mạnh.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, vụ việc bà Mạnh Vãn Chu là điển hình của việc giam giữ tùy tiện, phía Canada đã giam giữ công dân Trung Quốc khi mà người này không vi phạm bất kỳ luật nào của Canada.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên.Ông Triệu Lập Kiên nhấn mạnh, Canada đóng vai trò “đồng phạm” với Mỹ trong việc trấn áp các công ty công nghệ cao của Trung Quốc, trong đó có Huawei. Ông này khẳng định, tài liệu nội bộ của HSBC cho thấy, các cáo buộc “gian lận” của Mỹ đối với bà Mạnh là hoàn toàn vô căn cứ.

Ông Triệu Lập Kiên nói: “Điều mà Canada nên làm không phải là hô khẩu hiệu suông mà cần nhận ra sai lầm của mình, chấm dứt ngay việc giam giữ tùy tiện công dân Trung Quốc”.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được cho là nhằm vào Hội nghị trực tuyến mới đây giữa các phái đoàn thường trực của Canada và Australia tại Liên Hợp Quốc với chủ đề “Tăng cường hợp tác quốc tế và phản đối việc giam giữ tùy tiện trong quan hệ giữa các nước”, chỉ trích việc Trung Quốc bắt giữ tùy tiện công dân một số nước.

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, Canada, Mỹ và liên minh 58 nước cũng ra Tuyên bố chung ngăn chặn việc giam giữ tùy tiện, phương pháp mà cả Mỹ và Canada cho rằng Trung Quốc đang sử dụng nhằm gây áp lực lên quan hệ song phương./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img