spot_img

Từ tháng 5 Plzeň hạn chế uống rượu ở một số nơi công cộng

Plzeň đã thông qua một nghị định cấm sử dụng đồ uống có cồn tại một số không gian công cộng. Đó là những nơi nằm trong phạm vi 50 m từ trường học và trên các phương tiện giao thông công cộng. Quy định sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5, nhằm cải thiện tình hình tập trung nhiều người gặp vấn đề ở trung tâm và những nơi khác, đồng thời giúp giảm hành vi xâm phạm tài sản và ô nhiễm đường phố và công viên.

Tổng cộng sẽ có 4 địa điểm công cộng không được phép uống đồ có cồn. Đầu tiên là khu vực Plzeň-střed bao gồm trung tâm thành phố và các đường xung quanh. Ví trí thứ 2 là quận Bory, nơi có quảng trường Českých bratří, vị trị thứ 3 là khu vực xung quanh trung tâm mua sắm Luna na Borech và cuối cùng là khu vực U Ježíška dọc bờ Radbuza đến cây cầu ở đường Malostranská.

Theo thị trưởng Plzeň mục đích của việc nghị định này là để tránh việc người vô gia cư và các nhóm người gặp vấn đề khác biến trung tâm thành sân trước nhà mình. Người dân có thể uống đồ uống có cồn tại vườn hoặc sân trước của các nhà hàng, quán rượu, quán cà phê và các sự kiện được cho phép khác, nhưng nếu người dân đứng ở bên ngoài những nơi như quán rượu không có sân trước sẽ bị cảnh sát đánh giá tùy theo mức độ nghiêm trọng. Thành phố Plzeň sẽ xem xét hiệu quả của lệnh cấm này trong 1 năm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img