nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Từ thứ Hai, có thể dễ dàng trở về Séc từ Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và Monaco

Dựa trên dữ liệu có sẵn từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), Bộ Y tế đã cập nhật danh sách các quốc gia theo mức độ rủi ro lây nhiễm COVID-19.

(Nguồn: mzcr)

Các quốc gia màu xanh
Các quốc gia thuộc nhóm màu xanh có tỉ lệ nhiễm thấp. Các quốc gia ở Châu Âu bao gồmHungary, Ba Lan và Vatican. Các quốc gia không thuộc Châu Âu bao gồm Australia, Hồng Kông, Hàn Quốc, Jordan, Canada, Qatar, Macao, New Zealand, Ả Rập Xê Út, Singapore và Đài Loan.

Các quốc gia màu cam
Các quốc gia thuộc nhóm màu cam có tỉ lệ lây nhiễm trung bình, gồm Andorra, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Iceland, Ý, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Quần đảo Balearic và Azores và Madeira.

Những người trở về từ nhóm màu xanh và màu cam sẽ phải điền vào biểu mẫu đến và làm xét nghiệm Antigen hoặc PCR trước khi vào Séc hoặc phải làm xét nghiệm tương tự muộn nhất là ngày thứ 5 sau khi đến nơi.

Các quốc gia màu đỏ
Các quốc gia thộc nhóm màu đỏ có tỉ lệ lây nhiễm cao, gồm Bỉ, Bulgaria, Estonia, Croatia, Ireland, Cyprus, Liechtenstein, Latvia, Đức, Na Uy, Áo, Romania, Hy Lạp, San Marino và Thụy Sĩ.

Các quốc gia màu đỏ sẫm
Các quốc gia thuộc nhóm màu đỏ sẫm có tỉ lệ lây nhiễm rất cao, bao gồm những quốc gia chưa được nêu tên và Litva (mới được thêm vào).

Những người trở về từ nhóm các quốc gia có tỉ lệ lây nhiễm cao và rất cao bắt buộc phải làm xét nghiệm PCR ở Séc trong 5 ngày gần nhất nhưng muộn nhất là ngày thứ 14 sau khi đến nơi, sau đó phải tự cách li. Trước khi trở về Séc phải làm xét nghiệm bắt buộc trong trường hợp sử dụng phương tiện giao thông công cộng va điền vào biểu mẫu đến.

Điều kiện để trở về Séc không áp dụng cho những người đã hoàn thành tiêm chủng ngừa Covid-19 sau 2 tuần hoặc những người đã bị nhiễm bệnh trong 180 ngày qua. Tuy nhiên, vẫn bắt buộc phải điền vào biểu mẫu đến.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img