ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tuần lễ Prague Pride tại Praha đã chính thức bắt đầu

Tại Praha, lễ hội dành cho cộng đồng LGBT+ Prague Pride đã bắt đầu. Prague Pride sẽ cung cấp một trăm sự kiện khác nhau như các buổi hòa nhạc biểu diễn, triển lãm, lễ khai mạc nghệ thuật Queer, rạp chiếu phim, các buổi dã ngoại và tranh luận. Sáng ngày hôm nay Tòa thị chính Praha cũng đã treo lên lá cờ cầu vồng tượng trưng cho cộng đồng. Tuy nhiên, cuộc diễu hành của niềm tự hào quanh thành phố sẽ không diễn ra do các biện pháp chống lại đại dịch.


Tòa thị chính Praha đã treo cờ cầu vồng để ủng hộ lễ hội không chỉ ở tòa thị chính, mà còn trên các phương tiện giao thông công cộng. Những lá cờ cũng được treo trên đèn trên cầu Čechy, nơi cuộc diễu hành của niềm tự hào Prague Pride đã đi qua vào năm ngoái.

“Praha công khai ủng hộ tất cả các nhóm nhỏ, cho dù là về mặt giới tính hay những mặt khác. Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng Praha là một đô thị hiện đại, nơi mọi người đều sống tốt và không ai bị truy kích vì họ là chính mình,” Tòa thị chính công bố trên tài khoản twitter của mình.

Do đại dịch nên năm nay ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều sự kiện ngoài trời hơn thường lệ. Chủ đề của lễ hội năm thứ mười “coming out – sự lộ diện”.

Trong tuần đầu tiên của tháng 8, làng lễ hội – Pride Village sẽ được thành lập trên Đảo Střelecký, nơi vào ngày hôm nay sẽ diễn ra buổi hòa nhạc khai mạc, Đêm Draq Queen vào thứ ba và một chương trình thể thao, giải trí và khiêu vũ cho những ngày còn lại trong tuần.

Địa điểm thứ hai là tại sân trong của Kasárna Karlín, vào tối nay, bộ phim lễ hội Mezipatra mang tên “Identita ve městě – Nhận dạng trong thành phố” sẽ bắt đầu. Tại đây một bản xem trước của bộ phim “Nic ve zlým – Không có gì ác ý” sẽ được chiếu, đây là bộ phim đã giành được giải thưởng chính của ban giám khảo cho phim truyện hay nhất tại Mezipatry năm ngoái.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img