11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Tướng Indonesia: Đã tìm thấy tàu ngầm KRI Nanggala 402

Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia vừa chính thức lên tiếng xác nhận đã tìm thấy tàu ngầm mất tích trên vùng biển ngoài khơi Bali.

Tuyên bố trước truyền thông, Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho biết, sau khi tìm được một số mảnh vỡ, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện tàu ngầm KRI Nanggala 402 gặp nạn khi đang nằm ở độ sâu 850m. Phương án cứu nạn đang khẩn trương được thực hiện. 

Mặc dù đã phát hiện chiếc tàu mất tích nhưng cơ hội tìm thấy thủy thủ còn sống đã hết khi Tư lệnh Quân đội Indonesia, Đại tướng Hadi Tjahjanto tuyên bố rằng không có người sống sót.

Indonesia – quốc gia đang tiến hành hiện đại hóa thiết bị quân sự trong những năm gần đây – có 5 tàu ngầm do Đức và Hàn Quốc chế tạo trong hạm đội của mình. Tàu KRI Nanggala 402 gặp nạn đã được đóng vào năm 1978.

Những con tàu cùng lớp với KRI Nanggala đã phục vụ trong hơn một chục lực lượng hải quân trên khắp thế giới, bao gồm Hy Lạp, Ấn Độ, Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ, trong nửa thế kỷ qua.

“Đó là một chiếc tàu ngầm cổ điển. Nó có độ sâu lặn an toàn là 250 mét, và nếu nó rơi xuống độ sâu hơn 700 m thì khả năng là nó sẽ bị vỡ”, phó đô đốc Hải quân Pháp Antoine Beaussant cho biết khi nói về KRI Nanggala gặp nạn.

Áp suất nước biển ở độ sâu 700m cao gấp 70 lần áp suất khí quyển ở mặt biển, trong đó mỗi mét vuông vỏ tàu sẽ phải chịu lực ép hơn 720 tấn. Các tàu ngầm thông thường khi ở độ sâu này nhiều khả năng sẽ bị biến dạng vỏ, thậm chí bị ép nát.

Marcus Hellyer, chuyên gia phân tích cấp cao tại Viện Chính sách Chiến lược Australia cho rằng tình hình của tàu KRI Nanggala có vẻ rất u ám. “Rất nhiều sự cố có thể xảy ra với các tàu ngầm. Nếu một tàu ngầm gặp nạn trên biển, đó thường là thảm họa rất tồi tệ”, chuyên gia này nói.

(Nguồn:datviet)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook