TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tỷ lệ mắc Covid-19 ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Mỹ tăng đột biến

Dữ liệu từ chính phủ Mỹ ngày 07/01 cho thấy số ca mắc Covid-19 ở trẻ em dưới 5 tuổi trong mấy tuần qua đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Đây là nhóm tuổi duy nhất chưa đủ điều kiện được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở Mỹ.

Tiến sỹ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ nhấn mạnh, tình trạng này càng cho thấy sự cần thiết của việc người lớn và trẻ em ở các độ tuổi lớn hơn phải được tiêm phòng để bảo vệ trẻ nhỏ.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Kể từ giữa tháng 12 năm ngoái, sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron trên khắp nước Mỹ đã khiến tỷ lệ nhập viện ở trẻ em dưới 5 tuổi tăng từ 2,5/100.000 lên hơn 4/100.000. Trong khi đó, tỷ lệ này ở nhóm tuổi từ 5 tới 17 chỉ là 1/100.000.

Tuy nhiên, theo Tiến sỹ Rochelle Walensky, số ca nhập viện ở trẻ em nói chung ở Mỹ hiện đang ở mức cao nhất so với bất kỳ thời điểm nào của dịch bệnh và chiếm khoảng 5% tổng số ca nhập viện mỗi ngày. Mỹ hiện đang ghi nhận trung bình 766 trẻ em nhập viện do Covid-19 một ngày, tăng gấp đôi so với hai tuần trước đó./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img