TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tỷ lệ thất nghiệp tại Séc tăng lên 3,5%

Vào cuối năm ngoái, tỷ lệ thất nghiệp ở Cộng hòa Séc đã tăng lên 3,5%, tăng thêm 0,2 điểm phần trăm so với tháng 11. Cụ thể, có 258.173 người nộp hồ sơ xin việc, trong khi có 343.148 vị trí tuyển dụng. Theo Sở lao động Séc, trung bình 1 vị trí tuyển dụng thì có 0,8 người nộp đơn xin việc. Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất là ở vùng Moravskoslezsko a Ústecko.

Từ tháng 3 đến tháng 12 năm ngoái, tỷ lệ thất nghiệp ít nhiều đã giảm. Tuy nhiên vào thời điểm cuối năm tỷ lệ thất nghiệp thường tăng cao. Theo Giám đốc Sở Lao động Séc lý do của tình trạng này là khi mùa đông đến, công việc thời vụ cũng dần kết thúc, đặc biệt là trong nông nghiệp hoặc xây dựng. Bên cạnh đó là có một số lượng lớn những người kết thúc hợp đồng lao động có thời hạn hoặc những người kinh doanh cá thể tạm thời dừng hoạt động kinh doanh.

Các chuyên gia dự đoán rằng, năm nay tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 3,3% và vào năm 2023 sẽ giảm xuống 2,8%.

Vào tháng 12 năm ngoái tỷ lệ thất nghiệp cao nhất là ở vùng Moravskoslezsko a Ústecko với 5,1%. Theo sau đó là vùng Karlovy Vary với 4,2%. Ngược lại, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất là ở vùng Pardubice với tỷ lệ 2,4%.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img