nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tỷ lệ tín nhiệm Biden thấp kỷ lục

Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Mỹ sau 8 tháng nắm quyền giảm xuống 43%, mức thấp nhất từ khi ông nhậm chức.

Kết quả cuộc thăm dò được Gallup công bố hôm 22/9, đánh dầu lần đầu tiên đa số người Mỹ không tán thành hiệu suất làm việc của Tổng thống Joe Biden, với 53% người trưởng thành có cái nhìn tiêu cực về nhiệm kỳ của ông.

Tỷ lệ ủng hộ Biden vẫn cao trong cử tri Dân chủ, dù xuống mức thấp nhất trong tháng này với 90%. Chỉ 6% cử tri Cộng hòa đánh giá tích cực về Biden trong tháng này.

Trong số cử tri độc lập, Gallup ghi nhận tỷ lệ ủng hộ thấp nhất với Biden ở mức 37%, giảm đáng kể so với 61% trong tháng đầu tiên ông nắm quyền.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 22/9. Ảnh: AFP.Cuộc thăm dò được Gallup tiến hành từ 1/9 đến 17/9, sau khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Nỗ lực của Biden nhằm chấm dứt cuộc chiến dài nhất của Mỹ ở Afghanistan đã bị lu mờ bởi sự trỗi dậy nhanh chóng của Taliban, giúp lực lượng này kiểm soát hoàn toàn đất nước.

Biden cũng hứng chỉ trích từ lưỡng đảng về cách xử lý cuộc sơ tán người Mỹ và những người Afghanistan dễ bị tổn thương khỏi đất nước, đặc biệt sau khi nhánh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan thực hiện vụ đánh bom liều chết tại sân bay Kabul, giết 13 quân nhân Mỹ và ít nhất 169 thường dân Afghanistan.

Biden luôn bảo vệ quyết định rút tất cả quân đội Mỹ khỏi Afghanistan vào cuối tháng 8, cho rằng những nỗ lực liên tục để sơ tán người Mỹ và các đồng minh Afghanistan còn ở lại đất nước sẽ an toàn hơn nhiều nếu được thực hiện thông qua biện pháp ngoại giao.

Khi cuộc thăm dò của Gallup đang được tiến hành, Biden công bố yêu cầu tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc, dẫn đến sự phản đối gay gắt từ các lãnh đạo đảng Cộng hòa ở một số bang. Theo yêu cầu của chính quyền Biden, tất cả chủ sử dụng lao động Mỹ với 100 nhân viên trở lên phải yêu cầu nhân viên tiêm chủng đầy đủ hoặc nộp kết quả xét nghiệm hàng tuần.

Một số nghị sĩ Cộng hòa và các nhóm kinh doanh lên án yêu cầu này vượt quyền của chính phủ. Tổng chưởng lý thuộc đảng Cộng hòa ở 24 bang dọa kiện chính quyền Biden.

Một cuộc thăm dò ý kiến của Đại học Quinnipiac, bang Connecticut, được công bố tuần trước cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống ở mức 42%, trong khi 50% không tán thành hiệu quả làm việc của ông.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Hill)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img