spot_img

Tỷ lệ tín nhiệm của ông Biden thấp kỷ lục

Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Joe Biden rơi xuống 40%, mức thấp nhất trong nhiệm kỳ của ông, theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây.

Mức tín nhiệm của Tổng thống Mỹ đã giảm ba điểm phần trăm so với hồi tháng một, trong khi tỷ lệ cử tri không tán thành với những công việc của ông tại Nhà Trắng đã tăng một điểm phần trăm lên 55%, theo kết quả thăm dò của NBC News công bố ngày 27/3.

Xếp hạng tín nhiệm của Tổng thống Biden trong nhóm cử tri da màu tham gia cuộc thăm dò giảm hai điểm phần trăm, xuống 62%. Tỷ lệ này trong nhóm cử tri nữ giảm từ 51% xuống 44%.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tham dự một cuộc họp ở Nhà Trắng hôm 18/3. Ảnh: Reuters.

Mức độ ủng hộ của nhóm cử tri Latinh đối với ông cũng giảm 9 điểm phần trăm, xuống 39% và giảm 4 điểm phần trăm trong nhóm cử tri độc lập, xuống còn 32%.

Đảng Cộng hòa đang hơn đảng Dân chủ 2 điểm phần trăm trước cuộc bầu cử giữa kỳ, với 46% người được hỏi muốn quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát, so với 44% muốn đảng Dân chủ nắm quyền, theo cuộc thăm dò.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden về kinh tế cũng giảm 5 điểm phần trăm, với chỉ 33% người tham gia khảo sát nói họ tán thành những chính sách kinh tế của ông. 38% đổ lỗi cho ông về tình trạng lạm phát gia tăng.

Chỉ 28% số người được hỏi cho biết họ “tin tưởng” cách ông chủ Nhà Trắng xử lý cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine và 44% nói họ “rất không tin tưởng” Tổng thống Biden có thể giải quyết vấn đề.

Cuộc thăm dò được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến 22/3, trước chuyến công du châu Âu của Tổng thống Biden để gặp gỡ các đồng minh nhằm thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine.

Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine từ ngày 24/2 và giao tranh đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đà tiến của quân đội Nga thuận lợi nhất ở vùng duyên hải phía nam Ukraine, khi kiểm soát được thành phố lớn Kherson và một số mục tiêu nhỏ hơn như Melitopol.

Moskva đã đẩy mạnh các cuộc tiến công ở phía tây Ukraine từ giữa tháng 3, sau giai đoạn đầu chỉ tập trung công kích các mục tiêu ở miền bắc, miền nam và miền đông. Nhiều nước phương Tây, trong đó có Mỹ, đã nhanh chóng chuyển vũ khí hiện đại cho Ukraine, chủ yếu qua cửa ngõ ở phía tây nước này.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img