spot_img

Ukraine mất liên lạc với lực lượng phòng thủ nhà máy Azovstal

Nhà chức trách Ukraine thông báo về việc mất liên lạc với lực lượng phòng thủ nhà máy Azovstal.

Khói bốc lên từ nhà máy luyện kim Azovstal ở thành phố Mariupol, Ukraine (Ảnh: Reuters).

Thị trưởng thành phố Mariupol Vadym Boichenko ngày 5/4 cho hay các trận chiến ác liệt giữa lực lượng phòng thủ nhà máy luyện kim Azovstal và quân đội Nga vẫn đang diễn ra.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình quốc gia, ông Boichenko nói: “Hôm nay đã có những trận chiến ác liệt bên trong khu vực của pháo đài Azovstal. Những người lính dũng cảm của chúng ta vẫn đang giữ vững vị trí của mình. Tuy vậy, pháo hạng nặng và xe tăng của đang nã đạn liên tục vào Azovstal. Nhà máy này cũng đang chịu sự tấn công từ máy bay chiến đấu và tàu chiến của đối phương”.

Thị trưởng Mariupol cũng tiết lộ về việc phía Ukraine đã mất kết nối lực lượng phòng thủ bên trong “pháo đài” này.

“Thật không may, ngày hôm nay chúng tôi đã không liên lạc được với người của chúng ta bên trong nhà máy Azovstal để cập nhật tình hình xem liệu họ có đang an toàn hay không. Ngày hôm qua chúng tôi vẫn liên lạc được với lực lượng cố thủ Azovstal, nhưng hôm nay thì không”, ông Boichenko nói thêm.

Phản ứng trước cáo buộc từ phía Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã khẳng định với giới truyền thông rằng các lực lượng Nga đang không tiến hành tấn công khu vực nhà máy luyện kim Azovstal ở thành phố Mariupol.

Theo ông Peskov, quân đội Nga vẫn tuân thủ nghiêm mệnh lệnh của Tổng thống Valdimir Putin về việc ngừng tấn công nhà máy Azovstal, nơi các thành viên của quân đội Ukraine cùng tiểu đoàn Azov đang ẩn náu.
“Không có cuộc tấn công nào ở đây cả. Tuy vậy, thỉnh thoảng lực lượng cố thủ vẫn tấn công ra ngoài thông qua các ụ súng bên trong nhà máy. Tất cả các cuộc tấn công này đều đã bị dập tắt một cách dễ dàng”, ông Peskov cho biết.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img