spot_img

Ukraine nói Nga không kích trụ sở chính quyền Mykolaiv

Giới chức địa phương cho biết cuộc không kích của Nga đã đánh trúng và phá hủy một phần tòa nhà chính quyền ở thành phố cảng Mykolaiv, miền nam Ukraine.

“Chúng tôi đang dọn dẹp đống đổ nát. Một nửa tòa nhà bị phá hủy. Văn phòng của tôi cũng bị ảnh hưởng”, Thống đốc tỉnh Mykolaiv Vitaly Kim viết trong bài đăng Facebook hôm nay.

Trụ sở chính quyền tỉnh Mykolaiv nằm ở trung tâm thành phố cảng cùng tên. Hình ảnh mà phóng viên AFP ghi nhận được cho thấy tòa nhà bị xé toạc một phần lớn, mảnh vỡ nằm rải rác trên con phố gần đó. Ông Kim cho hay hầu hết người trong tòa nhà không bị thương, nhưng một số binh lính và người dân hiện chưa được tìm thấy.

“8 người vẫn đang kẹt dưới đống đổ nát. Chúng tôi hy vọng có thể đưa họ ra ngoài”, ông nói. “Chúng tôi cũng đang tìm kiếm ba binh sĩ”.

Tòa nhà chính quyền bị xé toạc sau cuộc không kích ở thành phố Mykolaiv, phía nam Ukraine hôm nay. Ảnh: AFP

“Tôi đang ăn sáng trong nhà thì nghe thấy tiếng rít trên bầu trời, sau đó là tiếng nổ lớn và cửa sổ nhà tôi rung lên”, Donald, 69 tuổi, đến từ Canada và hiện ở thành phố Mykolaiv, chia sẻ.

Nga chưa bình luận về thông tin này. Moskva trước đó nhiều lần tuyên bố chỉ tấn công các mục tiêu quân sự ở Ukraine, không nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự và dân thường. Quân đội Nga cũng nhiều lần cáo buộc lực lượng dân tộc chủ nghĩa cực đoan ở Ukraine dàn dựng các vụ tấn công nhằm vào dân thường.
Mykolaiv là một thành phố quan trọng nằm trên đường tới Odessa, cảng lớn nhất của Ukraine. Kiểm soát được thành phố này sẽ được xem là một thành tựu quan trọng cho chiến dịch của Nga ở Ukraine sau hơn một tháng triển khai.
Vị trí thành phố Mykolaiv ở miền nam Ukraine. Đồ họa: NY Times.

Tuy nhiên, chiến sự ở Mykolaiv gần đây đã lắng xuống, khi quân đội Ukraine tổ chức một số đợt phản công ở Kherson, thành phố do lực lượng Nga kiểm soát nằm cách đó khoảng 80 km về phía đông nam.

Phát biểu trong một cuộc họp trực tuyến hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết năng lực quân sự của Ukraine đã bị suy giảm nghiêm trọng và các mục tiêu chính trong giai đoạn đầu chiến dịch của Moskva đã được hoàn thành.

Ông Shoigu cũng cảnh báo Nga sẽ đáp trả thích đáng nếu liên minh quân sự NATO cung cấp máy bay và hệ thống phòng không cho Ukraine.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img