spot_img

Ukraine phá cầu phao chặn đà tiến quân Nga vào Kiev

Quân đội Ukraine đã phá hủy cầu phao gần Hostomel để ngăn lực lượng Nga vượt sông Irpin tiến vào thủ đô Kiev.

Cầu phao nằm cách cây cầu chính bắc qua sông Irpin khoảng 8 km về phía bắc. Ảnh vệ tinh của Maxar ngày 10/3 cho thấy cầu phao dường như đã bị phá hủy. Một bức ảnh khác được đăng trên mạng xã hội hôm 13/3 cũng cho thấy cầu đã hư hại, gần đó là các phương tiện quân sự Nga. CNN đã xác nhận tính xác thực của bức ảnh được đăng lên mạng xã hội.

Các lực lượng Ukraine ở ngoại ô Irpin của Kiev cho đến nay đã đẩy lùi bước tiến của Nga về phía thủ đô Ukraine. Với việc cây cầu chính bắc qua sông Irpin bị phá hủy để cản bước tiến của Nga hơn một tuần trước, sông Irpin được cho là sẽ gây trở ngại đáng kể cho lực lượng Nga.

Cầu phao bắc qua sông Irpin, gần thủ đô Kiev của Ukraine, bị phá huỷ trong bức ảnh hôm 13/3. Ảnh: CNN.

Đây là địa điểm thứ hai lực lượng Nga dựng cầu phao để di chuyển các phương tiện. Trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đã dựng cầu phao bắc qua sông Pripyat trong vùng Chernobyl và di chuyển lực lượng qua đó.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã bước sang ngày thứ 19. Lực lượng Nga cùng dân quân ly khai hiện kiểm soát thành phố Kherson và một số thành phố nhỏ ở miền nam, đông nam Ukraine, bao vây Mariupol, Kharkov và đang nỗ lực tăng áp lực với các mục tiêu lớn hơn.

Bộ Quốc phòng Anh hôm 12/3 cho biết lực lượng bộ binh Nga đang cách trung tâm Kiev khoảng 25 km, có thể bao vây thủ đô của Ukraine trong vài ngày tới.

Nga vài ngày qua đã mở rộng quy mô không kích sang phía tây Ukraine, sau hơn hai tuần chỉ tập trung công kích các mục tiêu ở miền bắc, miền nam và miền đông. Nhiều nước phương Tây cấp tập chuyển vũ khí hiện đại, với hàng nghìn tên lửa chống tăng và phòng không, cho Ukraine, chủ yếu qua cửa ngõ ở phía tây nước này.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img