nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc tự nhận “có năng lực siêu nhiên”

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc Heo Kyung-young trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng sau khi tự nhận có “năng lực siêu nhiên với chỉ số IQ 430”, và hứa sẽ mang lại cuộc cách mạng cho đất nước.


Ứng viên tổng thống Hàn Quốc tự nhận có năng lực siêu nhiên – 1Nhấn để phóng to ảnh
Ứng viên tổng thống Hàn Quốc Heo Kyung-young (Ảnh: SCMP).

Báo South China Morning Post đưa tin, ông Heo Kyung-young trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng sau khi tự nhận có nhiều siêu năng lực như bay hay chữa bệnh bằng cách truyền năng lượng cho người khác mà chỉ cần nhìn vào mắt. Người đàn ông này cũng tự nhận mình có IQ đạt 430.

Những tuyên bố này của ông Heo càng gây chú ý hơn khi ông đang chạy đua tranh cử tổng thống. Bầu cử tổng thống Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 3/2022. Đây là lần thứ 3 ông Heo tranh cử tổng thống. Hai lần trước đều kết thúc một cách bất thường.

Ông Heo từng bị kết án 18 tháng tù vì đưa ra những tuyên bố sai sự thật khi tranh cử năm 2007. Thời điểm đó, ông Heo nói với những người ủng hộ rằng, ông sẽ kết hôn với nữ ứng viên tổng thống Park Geun-hye (người sau này đã đắc cử tổng thống và bị tuyên án hơn 20 năm tù vì nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực).


Ông Heo Kyung-young cưỡi ngựa, mặc áo giáp đến sự kiện vận động tranh cử (Ảnh: SCMP).

Tuy vậy, lần này, ông Heo tự tin sẽ chiến thắng với cam kết phát 85.000 USD cho người dân trên 18 tuổi cùng với khoản trợ cấp hàng tháng 1.270 USD. Ông Heo đã đưa ra cam kết này khi chính thức thông báo chạy đua tranh cử tại sự kiện hôm 18/8 ở thành phố Goyang.

Cách ông xuất hiện tại sự kiện đó cũng khá đặc biệt. Ông đến sự kiện bằng cách cưỡi một con ngựa, mặc áo giáp. Ông hứa sẽ tạo ra một “cuộc cách mạng” cho quốc gia.

Ông Heo không được xem là ứng viên tiềm năng, nhưng lại là ứng viên mang lại những giá trị giải trí và những tuyên bố gây xôn xao mạng xã hội ở Hàn Quốc. Trong số 33 cam kết mà ông đưa ra là sẽ khiến cho công việc đại biểu quốc hội là công việc không lương, đồng thời giảm số ghế trong quốc hội từ 300 xuống còn 100.

Trong số những cam kết còn có cam kết cấp 100 triệu won (gần 85.000 USD) cho các cặp vợ chồng mới cưới, và chi trả gần 600 USD/tháng cho người già và thanh niên, chấm dứt nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với thanh niên và chấm dứt kỳ thi đại học Suneung kéo dài 9 giờ đồng hồ.

Những cam kết này được cho là sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều người lao động ở Hàn Quốc như Kim, một tài xế ở thành phố Busan. Tài xế này nói, các chính trị gia hiện tại ở Hàn Quốc đều xuất thân từ các gia đình giàu có, tốt nghiệp các trường danh giá, quan chức chính phủ được hưởng mức lương cao.

“Những người đó sẽ không hiểu được tầng lớp lao động cảm thấy như thế nào và cũng chưa từng phải rơi nước mắt khi không kiếm đủ tiền nuôi gia đình”, tài xế Kim nói.

Bản thân ông Heo là một trẻ mồ côi được một gia đình giàu có nhận nuôi và được thừa kế một khối tài sản lớn. Hãng tin Chosun Ilbo ước tính, tổng tài sản của ông Heo khoảng hơn 30 triệu USD. Mặc dù vậy, ông Heo tuyên bố ông là người hùng của tầng lớp lao động.


(Nguồn: Dantri/Theo SCMP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img