TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Vào Chủ nhật, khoảng 2.500-3.000 người đã biểu tình ở Letná Praha


Vào hôm qua, ở Letná Praha, bất chấp thời tiết không thuận lợi, phong trào Otevřeme Česko – Chcípl PES với sự hợp tác của một số bên khác đã triệu tập hàng nghìn người phản đối chính phủ và các biện pháp chống lại dịch COVID-19. Cảnh sát ước tính rằng, có khoảng 2.500 đến 3.000 người đã đến tham gia vào sự kiện biểu tình này.

Nguồn ảnh: Novinky

Trước lúc 1 giờ chiều, người biểu tình đã bắt đầu tập hợp ở Letná, nhiều người trong số họ còn cầm cờ Séc. Sau phần khai mạc, đại diện của phong trào Otevřeme Česko – Chcípl PES đã xuất hiện trên sân khấu và sau đó là những người không đồng tình với cách chống dịch hiện tại. Theo họ, hiện tại điều quan trọng nhất là quyền tự do của con người. Nhà nước lấy ly do là chống lại dịch bệnh đã hạn chế tự do của họ, vì vậy họ đã lên tiếng phản đối việc tiêm chủng hoặc các hạn chế của chính phủ. Người tham gia biểu tình đã hô vang những khẩu hiệu như “Tự do!” hay là “Chúng tôi đã chịu đủ rồi!

Trước khẩu hiệu “Vojtěchu, do lochu”, tạm hiệu là người biểu tình kêu gọi ông vào tù, Bộ trưởng Bộ Y tế mãn nhiệm, Adam Vojtěch, đã trả lời rằng, những người này là nạn nhân của sự thao túng, ông đặc biệt trách những người cố tình thao túng họ. Ông còn nói thêm rằng, các cuộc biểu tình không thể giới hạn số lượng. Tuy nhiên, những người tham gia biểu tình nên tuân thủ các biện pháp chống dịch cơ bản.

Sau 16:00, cảnh sát đã cảnh báo những người tham gia cuộc biểu tình rằng họ nên tuân thủ các biện pháp chống dịch, chẳng hạn như giữ khoảng cách hoặc che chắn đường hô hấp, nhưng những người biểu tình lại cười vào điều đó.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img