TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Vào thứ Sáu, Séc ghi nhận 6.666 xét nghiệm dương tính với Covid-19


Vào thứ Sáu ngày 07.01.2021 các phòng thí nghiệm đã xác nhận 6666 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, số ca nhiễm này tương tự như thứ Năm và nhiều hơn khoảng 1.700 trường hợp hơn một tuần trước. So sánh với các tuần trước tỷ lệ mắc mới bắt đầu tăng lên, nhưng số bệnh nhân nhập viện thì lại giảm đi.

Ảnh: ČT24

Dịch bệnh đã chậm lại vào tháng 12 năm ngoái và hiện nay sự lây lan của dịch bệnh đang tăng tốc trở lại. Các chuyên gia cho rằng sự phát triển này là kết quả của sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, một phần cũng là do biến thể dễ lây lan omicron đã xuất hiện ở Séc và số ca nhiễm mới sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Khi số lượng xét nghiệm được thực hiện vào thứ Sáu tuần trước tăng lên, thì số lượng vắc-xin được tiêm cũng tăng theo.

Bộ trưởng Bộ Y tế Vlastimil Válek (TOP 09) dự kiến ​​làn sóng omicron sẽ bắt đầu tăng đáng kể từ khoảng ngày 16 tháng 1 và sẽ giảm bớt đi vào giữa tháng 2 trở đi. Với suy nghĩ này, chính phủ đang chuẩn bị điều chỉnh một số biện pháp chống dịch. Bộ Nội vụ sẽ lựa chọn các khu vực cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết cho hoạt động của nhà nước, nơi những người bị cách ly có thể đến làm việc.

BBT Tamdamedia

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img