ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

VFF kiến nghị FIFA về tình huống VAR

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trọng tài đã thiếu chính xác khi không cho Việt Nam hưởng phạt đền trong trận đấu Australia ở vòng loại World Cup 2022.

Cú sút của Nguyễn Phong Hồng Duy đưa bóng trúng tay Rhyan Grant trong cấm địa ở hiệp một trận đấu trên sân Mỹ Đình tối 7/9. Ảnh: Lâm Thoả

“Được sự uỷ quyền của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, tôi đã gửi thư cho Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa chiều 8/9”, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với VnExpress. “VFF không chỉ trích, chỉ góp ý mang tính xây dựng, đề nghị các tổ chức liên quan xem lại công tác trọng tài để nâng cao chất lượng giải đấu, trong đó có tình huống gây tranh cãi ở trận Việt Nam và Australia vừa qua”.

Phút 27, trận đấu trên sân Mỹ Đình, Nguyễn Phong Hồng Duy ra chân sút căng bên ngoài cấm địa của Australia. Bóng đập trúng khuỷu tay phải của hậu vệ Rhyan Grant nảy ra. Hồng Duy đá bồi, nhưng bị một cầu thủ khác của đội khách chặn lại. Sau khi hết bóng, trọng tài chính Jassim cho dừng trận đấu, vì nhận được tín hiệu từ tổ VAR. Ông chạy ra biên dọc để xem lại trên màn hình, nhưng vẫn không cho Việt Nam hưởng phạt đền. Không lâu sau, chính Grant đánh đầu ghi bàn duy nhất trận đấu cho Australia phút 43.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài (Ảnh: VFF).
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài (Ảnh: VFF).

“Tôi đã xem lại tình huống nhiều lần và cũng đã tham khảo ý kiến nhiều nơi. Tình huống này Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền”, ông Trần Quốc Tuấn nói thêm. “Trước đây không có VAR, chúng ta có thể thông cảm với các quyết định nằm giữa lằn ranh của các trọng tài. Nhưng bây giờ có VAR, có thể xem lại thì mọi chuyện khá rõ ràng. VAR giúp trọng tài quyết định tình huống tốt hơn, nhưng trận này rõ ràng không được như vậy”.

Trọng tài xem VAR nhưng từ chối cho ĐT Việt Nam hưởng 11m ở trận gặp Australia (Ảnh: Dương Thuật).

Trước trận Australia, Việt Nam đã chịu bất lợi với VAR. Gần nhất là chuyến làm khách trên sân của Saudi Arabia, ở lượt ra quân hôm 2/9. Khi Việt Nam đang dẫn 1-0, trọng tài đã thổi phạt 11m và rút thẻ vàng thứ hai với Đỗ Duy Mạnh, khi anh nhoài người che chắn để bóng đập trúng đùi bật lên cánh tay. Đội tuyển vì thế thua ngược 1-3.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img