hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Video: Các nhà hoạt động bảo vệ khí hậu biểu tình trước tòa nhà ČNB

Vào gần trưa thứ 2, các nhà hoạt động bảo vệ khí hậu đã bao vây tòa nhà Česká národní banka tại trung tâm Praha. Họ đã buộc mình trên các song sắt và giờ các băng rôn. Cảnh sát kêu gọi họ rời khỏi hiện trường và cho gọi lực lượng cứu hỏa.


Các nhà hoạt động của Cuộc nổi dậy tuyệt chủng (Extinction Rebellion) đã leo lên tòa nhà ČNB trước mười giờ, họ cố định các pallet vào xong sắt trên cửa sổ để ngồi và dơ các băng rôn gợi nhớ đến cuộc khủng hoảng khí hậu: “Khí hậu đang bị lờ đi ở đây” hoặc “Khủng hoảng đang hình thành ở đây”.


Các nhà hoạt động khác đã leo lên các cột trụ gần đó và hô vang các khẩu hiệu về khí hậu.


Cảnh sát đã gọi đến một đơn vị thực thi pháp luật đặc biệt và kêu gọi những người biểu tình rời khỏi tòa nhà. “Có khoảng 35 người biểu tình với băng rôn. Vài người trong số họ trèo lên song sắt và dính chặt vào nhau. Người đàm phán và lính cứu hỏa với thang cứu hộ cũng được triệu tập,” phát ngôn viên cảnh sát Hana Křížová cho biết.

“ČNB là một tổ chức của nhà nước với mục tiêu và nghĩa vụ pháp lý chính là đánh giá rủi ro và đảm bảo sự ổn định tài chính. Tuy nhiên, họ lơ đi những rủi ro liên quan đến sự gián đoạn khí hậu đang diễn ra, được đặc trưng không chỉ bởi cường độ ngày càng tăng và tần suất của thời tiết khắc nghiệt (chẳng hạn như lốc xoáy), nhưng nó cũng gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định của nền kinh tế và thị trường tài chính” phong trào trên cho biết Facebook của mình.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img