nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Việc chăm sóc nhẹ sẽ được các công ty bảo hiểm chi trả ở một số bệnh viện

Sau 2 năm thử nghiệm, Bộ Y tế Séc cho biết: Từ năm sau, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các nhóm bệnh đặc biệt mới trong bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân mắc bệnh nan y, hỗ trợ các gia đình và bác sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bệnh nhân mắc bệnh nan y có thể sống được hàng tuần, hàng năm. Cách điều trị thông thường không còn tác dụng. Vì vậy, bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học và nhân viên xã hội trong Bệnh viện Đại học Tổng hợp ở Praha đã cùng nhau vượt qua cơn đau, sự lo lắng hoặc nhiều triệu chứng nặng của bệnh nhân tốt hơn.

Ondřej Kopecký, trưởng khoa Y học giảm nhẹ của Bệnh viện Đại học Tổng hợp ở Praha, cho biết: “Dữ liệu cho thấy rằng với sự can thiệp của nhóm đã giảm nhẹ, cải thiện cuộc sống của bệnh nhân ngay cả ở giai đoạn cuối. Họ cũng cho thấy rằng họ mang lại sự cứu trợ cho các đồng nghiệp gặp hoàn cảnh khó khăn, khi họ không có được hỗ trợ chuyên nghiệp,”

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtech (ANO) cho biết: “Đó là một bước tiến lớn, chúng ta cần phải biết rằng tại Cộng hòa Séc vẫn còn có khoảng 70% bệnh nhân tử vong trong bệnh viện. Sự sẵn có của dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ là rất quan trọng.”

Bộ Y tế đã khởi động dự án thí điểm bằng quỹ châu Âu tại 6 bệnh viện. Ban đầu có 7 bệnh nhân được chăm sóc, từ cuối năm ngoái đã có hơn ba nghìn người.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img