spot_img

Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos ủng hộ từ thiện 281 triệu USD

MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Amazon, chuyển 281 triệu USD cho Tổ chức hoạt động vì các em nhỏ, thanh thiếu niên trên khắp nước Mỹ, hôm 17/3.

Bà MacKenzie Scott, 51 tuổi, chuyển 256 triệu USD tới 62 chi nhánh của Câu lạc bộ Bé trai và Bé gái (Boys & Girls Club of America) trên toàn nước Mỹ và 25 triệu USD còn lại tới trụ sở của tổ chức này ở Atlanta, bang Georgia. Đây là khoản quyên góp lớn nhất tổ chức được nhận trong lịch sử 160 năm hoạt động.

“Những món quà như thế này rất hiếm và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn”, Jim Clark, chủ tịch và CEO của Boys & Girls Club of America, tổ chức phục vụ cho hơn 4,3 triệu trẻ em ở hơn 4.700 địa điểm trên khắp nước Mỹ, cho biết.

 


Bà MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Facebook

Kathy Thornton-Bias, CEO của Boys & Girls Club ở Greater Milwaukee, nơi được nhận 17 triệu USD từ vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos, thì nói: “Trong thời điểm những đứa trẻ Milwaukee đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, khoản tặng của bà Mackenzie Scott sẽ cho phép chúng tôi đẩy nhanh công việc và thực hiện một cách có ý nghĩa các chiến lược chúng tôi đã phát triển, nhằm giải quyết nhu cầu của thanh thiếu niên và trẻ em”.

Paul Martinez, chủ tịch và CEO của Boys & Girls Clubs khu vực đông bắc Florida, nói sau khi được nhận khoản tiền 6,8 triệu USD: “Món quà hào phóng này là sự khẳng định về tác động sâu sắc chúng tôi đã tạo ra đối với những người trẻ tuổi trong 60 năm qua tại đông bắc Florida”. Ông Martinez cho biết thêm số tiền trên sẽ giúp cho câu lạc bộ ở Florida mở rộng từ 35 đến 55 cơ sở cho đến năm 2025, tạo điều kiện để nhóm hỗ trợ hơn 3.500 trẻ em, thanh thiếu niên.

Bà MacKenzie cho hay nhóm bà đã sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu, xác định các tổ chức có năng lực lãnh đạo và kết quả tốt, đặc biệt là ở các cộng đồng có mức độ mất an ninh lương thực, bất bình đẳng chủng tộc, tỷ lệ nghèo đói cao và khả năng tiếp cận vốn từ thiện thấp.
Khoản tiền này là sự đóng góp mới nhất trong hoạt động từ thiện liên tục của bà MacKenzie Scott.

Đầu tuần này, Scott cũng tặng 20 triệu USD cho Cao đẳng Y tế Meharry ở Nashville, bang Tennessee. Chỉ trong tháng trước, bà tặng hơn 250 triệu USD. Hồi tháng 12/2021, Scott góp khoảng 4,1 tỷ USD cho 384 tổ chức từ thiện.

Chỉ trong chưa đầy hai năm, MacKenzie Scott cho đi khoảng 9,2 tỷ trong khoản tiền 42,5 tỷ USD bà nhận được sau dàn xếp ly hôn. Số tiền này cao hơn 6 lần so với những gì Jeff Bezos, người có tài sản ước tính 188 tỷ USD, tặng từ trước tới nay.

Tuy nhà sáng lập Amazon cam kết cho đi 13 tỷ USD làm từ thiện, đến nay, ông mới cho khoảng 1,5 tỷ USD, theo Forbes.

Từ tháng 12/2021, bà MacKenzie Scott quyết định không công khai thông báo về những khoản tiền quyên góp của mình. “Tôi muốn để cho những tổ chức này tự lên tiếng công khai nếu họ muốn, với hy vọng rằng khi họ làm vậy, truyền thông sẽ tập trung vào các đóng góp của họ thay vì vào tôi”, bà nói.

(Nguồn: Ngoisao)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img