hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Vojtěch: Có thể mở 3 địa điểm tiêm chủng không cần đăng ký mới

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO), một số trung tâm tiêm chủng thông thường cũng có thể cho phép đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 mà không đăng ký trước. Các trung tâm tương tự như 2 trung tâm mới mở tại ga đường sắt chính Praha và ở trung tâm mua sắm Chodov. Theo ông, có thể mở 3 điểm vào tuần tới và trong đó một ở Brno.

“Không phải ở đâu cũng có thể mở được, nơi đó phải có nền để dự trữ vaccine. Trạm vệ sinh dịch tễ cũng phải thông qua, vì dù sao đó cũng là việc cung cấp dịch vụ y tế” Bộ trưởng cho biết. Theo ông, sự quan tâm đến hai trung tâm mới là điều đáng ngạc nhiên, hàng trăm người muốn được tiêm chủng ở đó mỗi ngày. Cho dù họ có động lực hơn bởi thực tế là họ không phải đăng ký trước hay bốc thăm nhận giải thưởng, thì ông không muốn suy đoán.

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch

Ông không muốn cho biết cụ thể những địa điểm khác cho các trung tâm tiêm chủng không cần đăng ký, ông sẽ quyết định trong vài ngày tới. Nhưng theo ông, đó phải là những nơi có “dòng người” đông đúc, như trung tâm mua sắm hoặc các trung tâm của các thành phố lớn hơn. Khả năng tiếp cận giao thông tốt cũng cần thiết, ví dụ như tàu điện ngầm ở Praha.

Cơ quan quản lý đường sắt hôm thứ ba cho biết họ đang tìm kiếm các vị trí phù hợp tại các ga trên toàn quốc. Theo thông tin mà ČTK hiện có, có khả năng các trung tâm có thể mở chẳng hạn như tại nhà ga đường sắt Brno-Královo, ga đường sắt chính Ostrava, ga đường sắt chính Hradec Králové hoặc ở khu vực Středočesko ở Kolín.

Hiện vẫn chưa rõ liệu ở các trung tâm mới có thêm động lực cho những người được tiêm chủng bằng hình thức quay số trúng thưởng hay không. Trong số những người được tiêm chủng tại Chodov (Praha) và nhà ga xe lửa chính, những người chiến thắng được chọn hàng ngày và rút thăm trúng thưởng giày thể thao, phiếu thưởng cho các trang web cung cấp trò chơi trên máy tính qua và hàng tuần rút thăm điện thoại di động.

Theo ČT24
Bộ trưởng Bộ Y tế Vojtěch cho biết một trung tâm tiêm chủng không cần đăng ký sẽ được mở cửa vào thứ hai tại trung tâm mua sắm ở Smíchov (Anděl). Các trung tâm tương tự cũng sẽ được mở ở các thành phố khác.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk/čt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img