ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Vojtěch: Tôi không thể tưởng tượng cuộc sống tại Séc mà không có khẩu trang

“Nghĩa vụ bảo vệ đường hô hấp ngừa COVID-19 là tiêu chuẩn trên thế giới. Đây không phải sự bất thường tại Cộng hòa Séc. Mà là một biện pháp chống dịch lớn được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo.” Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch nhấn mạnh. “Câu hỏi đặt ra là một biện pháp chi tiết như thế nào sẽ đủ cho tòa án,” ông nói thêm.

Theo Thủ tướng Andrej Babiš và Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch

Vojtěch cho biết: “Tôi đã yêu cầu các đồng nghiệp phân tích để có thể biện minh cho bổ sung trong vòng ba ngày, để biện pháp thực sự tương ứng với các phán quyết trước đó”. Ông không thể tưởng tượng rằng các biện pháp bảo vệ đường hô hấp sẽ không được áp dụng ở Cộng hòa Séc.

“Tòa án không nói rằng, biện pháp này là sai và chúng tôi không thể áp dụng nó. Họ nói rằng vấn đề nằm ở cách biện minh, nên tôi nghĩ đây là điều tốt. Họ đã cho chúng tôi 3 ngày để chúng tôi có thể bổ sung. Và chúng tôi phải làm,” Bộ trưởng kết luận.

Theo Babiš, người dân rất lý trí
Theo Thủ tướng Andrej Babiš tòa án không có bất kỳ trách nhiệm nào. “Khi bị Lockdown và hàng nghìn người tử vong, thì không ai hỏi tòa án có trách nhiệm gì,“ Thủ tướng nói với đánh giá rằng, thật may khi người dân lý trí, họ hành xử theo ý mình và tôn trọng các biện pháp bất kể phán quyết của tòa án. “Tuy nhiên, Bộ vẫn phải đưa ra phản ứng,” ông nhận thức được điều này.

Vojtěch hiện chưa rõ liệu có phải triệu tập cuộc họp bất thường hay không. “Đây không là thay đổi văn bản quy phạm, không phải là một biện pháp mới, chỉ có cách biện minh sẽ thay đổi. Chúng tôi cần thảo luận với các luật sư xem liệu chính phủ có cần thảo luận về biện pháp hay không,” Bộ trưởng cho biết. Nếu Bộ xét thấy cần thiết, Vojtěch sẽ yêu cầu Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) cho một cuộc họp nội các bất thường.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img