hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Vojtěch xem xét để các nhà hàng tự kiểm tra khả năng miễn dịch của khách hàng

Bộ Trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) đang xem xét, việc các nhà hàng sẽ phải tự kiểm tra khả năng miễn dịch Covid-19 của khách hàng, như đã tiêm chủng hay có xét nghiệm âm tính. Theo ông, các đại diện nhà hàng, những người mà ông đã bàn bạc, đều quan tâm đến điều đó và một số sẽ tự nguyện làm như vậy. Theo Vojtěch, việc này sẽ dễ dàng hơn khi có một ứng dụng lưu trữ và kiểm tra chứng chỉ.


“Chúng tôi thống nhất rằng các ứng dụng cũng sẽ được sử dụng nhiều hơn trong các nhà hàng. Hiện vẫn là trên cơ sở tự nguyện. Nhưng có thể chúng tôi sẽ đưa vào bắt buộc. Hiện chúng tôi vẫn đang xem xét ” Bộ trưởng cho biết.

Trước đây các doanh nhân đã chỉ trích, nói rằng họ không có cơ sở pháp lý để kiểm tra hoặc đuổi khách khỏi cơ sở. Đại diện của ngành ẩm thực sau đó đã thống nhất với giám đốc vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová, rằng tại các nhà hàng, thay vì kiểm tra các xét nghiệm coronavirus, chỉ cần dán một thông báo rằng, chỉ những khách hàng đáp ứng các điều kiện của Bộ Y tế mới được phục vụ. Như vậy, trách nhiệm sẽ không thuộc về người điều hành doanh nghiệp mà thuộc về khách hàng.

Theo Bộ trưởng, các nhà điều hành rất khó chịu vì họ sẽ phải kiểm tra các tài liệu giấy tờ của người dân về việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm. Nhưng ứng dụng di động mới ra mắt Tečka, trong đó có thể lưu các giấy chứng nhận tiêm chủng, đã nhiễm bệnh hoặc xét nghiệm âm tính. Theo ông, nó sẽ đơn giản và đủ nhanh để có thể kiểm soát sự lây nhiễm. Ứng dụng đối tác čTečka được sử dụng cho việc kiểm tra.

Cũng như ứng dụng, người dân có thể tiếp tục chứng minh khả năng miễn dịch bằng tài liệu giấy. Theo đại diện của Cơ quan Truyền thông và Công nghệ Thông tin Quốc gia (NAKIT), ứng dụng có thể sẽ được thêm chức năng vào tháng bảy, gồm khả năng kiểm tra các giấy chứng nhận ở các quốc gia khác.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img