2.5 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Vụ bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản: sẽ không có kháng cáo

- Advertisement -

TDM – Các công tố viên Tokyo quyết định không kháng án lên tòa tối cao về vụ sát hại bé Nhật Linh ở tỉnh Chiba năm 2017, đồng nghĩa với việc loại bỏ khả năng bị cáo có thể lãnh án tử hình vì tội ác của mình.

Bị cáo Shibuya Yasumasa
CHỤP TỪ JP TIMESĐài NHK hôm 7.4 đã dẫn lời người thân bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) về quyết định của phía công tố viên.
Bị cáo Shibuya Yasumasa, 49 tuổi, bị kết tội giết hại bé gái người Việt. Vào thời điểm vụ tấn công xảy ra, y là hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường mà bé Nhật Linh từng đi học ở thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba.
Theo cáo trạng, Shibuya đã kéo bé vào xe và xâm hại trước khi siết cổ vào ngày 24.3.2017, sau đó vứt xác ở gần một rãnh thoát nước ở thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba. Cảnh sát đã bắt giữ người này sau khi thu thập được bằng chứng như mẫu ADN và tóc của Nhật Linh trong xe hơi của ông ta.
Tháng 7.2018, tòa án Chiba tuyên án tù chung thân đối với Shibuya. Phía công tố viên yêu cầu bản án tử hình đối với Shibuya, nhưng bị cáo kiên quyết không nhận tội.
Tòa phúc thẩm Tokyo y án chung thân trong phiên xử tháng 3. Thẩm phán chủ trì phiên tòa cho rằng có “nghi ngờ hợp lý” đối với cáo buộc tội ác có dự mưu.

Luật sư của gia đình nạn nhân cho biết các công tố viên không tìm thấy dấu hiệu vi hiến hoặc những nguyên nhân khác để có thể tiếp tục kháng cáo lên tòa tối cao Nhật Bản.
Tòa án Nhật Bản y án chung thân đối với hung thủ sát hại bé Nhật Linh

Nhật Bản có điều luật quy định một bị cáo không thể bị tăng án so với phán quyết ở tòa phúc thẩm, nếu phía công tố viên không tiến hành kháng cáo. Vì vậy, bị cáo sẽ không bị tuyên án tử hình trong vụ này.
Đây là kết thúc buồn cho hành trình 4 năm của cha nạn nhân, ông Lê Anh Hào, đòi tuyên án tử hình cho bị cáo Shibuya.

(Nguồn: Thanhnien)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook