hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Vụ nổ trong nhà máy hóa chất ở Lovosice, 4 người bị thương

11h tối qua, một phòng sản xuất hóa chất đã phát nổ trong khuôn viên Preol thuộc nhà máy hóa chất Lovosice, công ty thuộc tập đoàn Agrofert, nằm trong quỹ ủy thác của Thủ tướng Andrej Babiš. Khí hexan từ vụ nổ đã thoát ra. Theo thông tin từ người phát ngôn của dịch vụ cứu hộ Ústí, Prokop Voleník, có 4 người bị thương tại chỗ, việc xử lý vụ nổ rất phức tạp.

Người bị thương nặng nhất đã được trực thăng cứu thương ở Praha đưa đến khoa bỏng của Bệnh viện Vinohrady ở Praha. Những người cứu hộ khác đã đưa những người bị thương khác đến bệnh viện Ústí. Theo Voleník, người thứ 3 đã được đưa đến bệnh viện ở Litoměřice.

Người thứ tư, cũng được lực lượng cứu hộ vận chuyển đến bệnh viện Litoměřice, sức khỏe của anh ta đã suy yếu vào thời điểm vụ nổ xảy ra. Tuy nhiên, anh ta không bị thương trực tiếp bởi vụ nổ, Voleník nói thêm.

Đường Terezínská, nơi có khu phức hợp Lovochemie, đã bị cảnh sát phong tỏa.

Đường Terezínská, nơi có khu phức hợp Lovochemie, đã bị cảnh sát phong tỏa. Ảnh: Aktu.cz

Tám đơn vị đội cứu hỏa có mặt tại hiện trường.
8 đơn vị đội cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Ảnh: Aktu.cz

Theo người phát ngôn của đội cứu hỏa khu vực, Milan Rudolf, đã có 12 đơn vị lính cứu hỏa chuyên nghiệp và tình nguyện viên tham gia cứu hộ, 5 xe cứu hỏa gôm máy bay trực thăng.

“Theo chỉ đạo của giám đốc sản xuất của Preol, do mối đe dọa đối với kết cấu tòa nhà, chúng tôi đã ngắt quá trình làm mát của tòa nhà và vẫn đang chờ tuyên bố chính thức. Một chiếc trực thăng có gắn máy ảnh nhiệt đã bay tới” trước 1 giờ sáng Rudolf cho biết thêm rằng các nhân viên cứu hỏa luôn sẫn sàng làm mát tòa nhà ngay lập tức.

Theo thông tin từ twitter của lực lượng cứu hỏa, nơi xảy ra vụ nổ có kích thước 35 x 20 x 25 mét bị ngọn lửa thiêu rụi. Lực lượng cứu hỏa đã nâng báo động lên mức thứ ba. 

Výbuch způsobil únik plynu hexan.
Vụ nổ khiến khí hexan bị rò rỉ. Ảnh: Aktu.cz

Vụ nổ gây ra rò rỉ khí hexan và các dịch vụ cứu hộ đã được thông báo về vụ việc trước 11 giờ tối. “Dựa trên thông tin từ kỹ thuật viên trưởng, rất có thể xảy ra một vụ nổ khác”, Rudolf xác nhận.

Theo các nhân viên cứu hỏa của PREOL, chất hexan đã phát nổ do công nghệ sản xuất. Chất này là một hydrocacbon no được sử dụng trong sản xuất để hòa tan chất béo. Nói chung là gây khó chịu cho niêm mạc mắt, đường hô hấp và da.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img