8.7 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Vùng Středočeský muốn tăng 1/4 giá vé phương tiện công cộng, đang đợi sự đồng ý của Praha

- Advertisement -

TDM – Vùng Středočeský muốn tăng giá vé giao thông công cộng kể từ tháng 7 lên 1/4 so với trước. Đề xuất đã được các đại diện khu vực thông qua hôm thứ hai, nhưng do sự kết nối giao thông với thủ đô, họ vẫn đang chờ sự chấp thuận của các ủy viên hội đồng Praha. “Nếu giá không tăng, các chuyến xe sẽ phải giảm”, ủy viên hội đồng vận tải khu vực Petr Borecký (STAN) cho biết.

“Việc thay đổi, tăng giá cước khu vực PID là cần thiết, chúng ta không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước vấn đề này hay đâm đầu vào “cát”. Các loại giá cước đã không thay đổi trong 10 năm, trong thời gian đó chỉ riêng lạm phát kép đã hơn 21%,” Ủy viên Hội đồng Borecký nói.

Ông nhắc nhở rằng ngoài ra còn thêm một lý do khác, đó là chi phí tăng và mức lương của tài xế cũng đã cao hơn, chi phí mua xe buýt mới và tích hợp giao thông tổng hợp của Praha (integrace pražské integrované dopravy).

Khu vực Středočeský đã chi 3,5 tỷ korun cho giao thông công cộng vào năm ngoái và năm nay con số này sẽ còn nhiều hơn. Theo Borecký, những khoản chi tiêu cao như vậy không thể bền vững về lâu dài.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook