spot_img

Vystrčil: Séc đang làm hết sức mình trước tình hình chiến tranh

Trong chương trình của ČT24, Chủ tịch Thượng viện Séc nói rằng, trước tình hình xảy ra hiện nay ở Ukraine, Séc đang làm hết sức mình và là tấm gương cho các nước khác. Họ đang cố gắng giúp Ukraine có triển vọng trở thành thành viên EU và đang làm mọi thứ trong khả năng để giảm bớt sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga.

Chủ tịch Thượng viện Séc Miloš Vystrčil (ODS)

Theo Chủ tịch Thượng viện Séc Miloš Vystrčil, trong chiến tranh hiện tại tỷ lệ thương vong của Ukraine quá cao, vì vậy họ nên đồng ý rằng, khi chiến tranh kết thúc, Ukraine có thể trở thành thành viên EU. Điều quan trọng là phải đáp ứng các điều kiện, nhưng phải có quan điểm rõ ràng mà không có bất kỳ sự né tránh nào.

Còn đối với việc thoát khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga, các nước EU cần phải thống nhất với nhau. Mặc dù điều này sẽ khó khăn, nhưng đó sẽ là thách thức cần phải vượt qua.

Ông Vystrčil còn cho biết, ông tự hào rằng, Séc đang hành xử rất mạnh mẽ. Họ đang làm hết sức mình và là tấm gương cho các nước khác. Mặc dù biết rằng Séc sẽ gặp nhiều thiệt thòi khác nữa nếu có những hành động cứng rắn với Nga, nhưng theo ông nếu Séc không hành động đủ mạnh mẽ thì Séc sẽ còn gặp nhiều nguy cơ khác còn tồi tệ hơn rất nhiều. Lời nói này của ông được cộng đồng mạng tại Séc hết sức ủng hộ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img