TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

WHO: Hơn 3,3 triệu người tử vong vì Covid-19 trong năm 2021

Ngày 20/12, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, hơn 3,3 triệu người đã tử vong vì Covid-19 trong năm nay, nhiều hơn số ca tử vong do HIV, sốt rét và bệnh lao cộng lại vào năm 2020.

Ông Tedros lưu ý, đại dịch Covid-19 tiếp tục cướp đi sinh mạng của khoảng 50.000 người mỗi tuần trên thế giới. Tuy nhiên, Tổng giám đốc WHO cũng nhận định rằng: “Năm 2022 sẽ là năm chúng ta kết thúc đại dịch bằng những công cụ mà thế giới đang nắm giữ, trong đó có vaccine”.

Nhân viên lễ tang tại Nghĩa trang Công cộng Rorotan, Bắc Jakarta, Indonesia, ngày 25/6/2021. Ảnh: Anadolu Agency
Nhân viên lễ tang tại Nghĩa trang Công cộng Rorotan, Bắc Jakarta, Indonesia, ngày 25/6/2021. Ảnh: Anadolu Agency

Về biến thể mới nhất của virus SARS-CoV-2 là Omicron, ông Tedros cho biết, hiện đã có nhiều bằng chứng cho thấy Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn đáng kể so với biến thể Delta trước đó. Ngoài ra, còn có những trường hợp tử vong không được thống kê và hàng triệu ca tử vong do những gián đoạn dịch vụ y tế thiết yếu.

Tổng giám đốc WHO nói: “Tuần trước, Châu Phi báo cáo lần thứ tư ghi nhận số ca mắc kỉ lục chỉ trong một tuần. Châu lục này hiện đang phải đối mặt với một làn sóng lây nhiễm lớn, đa số là do biến thể Omicron”.

Trước mối đe dọa của biến thể mới và số ca tử vong ngày càng tăng cao, ông Tedros cảnh báo các quốc gia nên xem xét lại việc tổ chức những hoạt động tập trung đông người vào các ngày lễ sắp tới, gần nhất là Giáng sinh và đón giao thừa, để hạn chế sự lây lan và giảm thiểu số ca tử vong vì Covid-19./.


(Nguồn: VOV/Theo AA)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img