hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

WHO: Thế giới đang ở giai đoạn đầu của làn sóng Covid-19 thứ ba

Việc đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa Covid-19 đang mang lại nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên thế giới vẫn đang bắt đầu bước vào làn sóng thứ ba của đại dịch.


Điều này được Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định tại cuộc họp khẩn cấp của WHO về đánh giá tình hình Covid-19 trên thế giới vào hôm qua (14/7).

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: ReutersTheo ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, tuần qua là tuần thứ tư liên tiếp tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới gia tăng nhanh chóng, tỷ lệ tử vong cũng tăng lên. Nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng đột biến các trường hợp mắc Covid-19 là do biến thể Delta, có khả năng lây nhiễm cao gấp đôi so với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, sự gia tăng di chuyển của người dân và sự thiếu nhất quán của các nước trong kiểm soát Covid-19 cũng là nguyên nhân dẫn đến bùng phát làn sóng đại dịch thứ ba.

WHO đánh giá, hiện nay đang có sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 trên thế giới. Các quốc gia có khả năng tiếp cận vaccine nhiều đang dỡ bỏ các hạn chế và mở cửa lại xã hội, mặc dù rủi ro lớn vẫn còn đối với các nhóm chưa được tiêm chủng. Trong khi đó, việc thiếu khả năng tiếp cận với vaccine khiến đông đảo dân số thế giới dễ bị mắc Covid-19.

Tổng giám đốc WHO khẳng định, lối thoát duy nhất để đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên thế giới là phân phối công bằng vaccine và các thiết bị y tế khác./.


(Nguồn: Vnexpress/Theo: Ria Novosti)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img