spot_img

Xả súng hàng loạt ở Montenegro khiến 11 người thiệt mạng

Ngày 12/6, một người đàn ông đã nổ súng trên đường phố ở Montenegro, khiến 11 người cthiệt mạng trước khi bị hạ gục.


Đài truyền hình nhà nước Montenegro đưa tin trích dẫn nguồn tin cảnh sát. Thủ tướng Montenegro gọi vụ tấn công là “thảm kịch chưa từng có”.

Đài truyền hình nhà nước Montenegro (RTCG) đưa tin, tay súng 34 tuổi đã làm bị thương 6 người khác, trong đó có một cảnh sát, tại khu phố Medovina của thành phố Cetinje, gần nơi đóng quân của chính phủ hoàng gia cũ. Thành phố cách Podogrica, thủ đô hiện tại của quốc gia Balkan này, 22 dặm (khoảng 35 km) về phía Tây.

Địa điểm xảy ra vụ xả súng hàng loạt ở Cetinje, cách Podgorica, Montenegro khoảng 30 km về phía Tây, ngày 12/8/2022. (Ảnh: AP)

RTCG trích lời các nhân chứng cho biết, kẻ tấn công đã bắn ngẫu nhiên vào những người đang đi bộ trên đường, bao gồm cả trẻ em. Bốn trong số những người bị thương đã được chuyển đến một bệnh viện ở Cetinje, trong khi hai người khác với vết thương nghiêm trọng đã được gửi đến Trung tâm Lâm sàng ở Podgorica.

RTCG dẫn nguồn tin cảnh sát nói rằng vụ xả súng hàng loạt xảy ra sau một cuộc tranh cãi gia đình, nhưng không cho cung cấp thêm chi tiết. Cảnh sát Montenegro vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ nổ súng nhưng đã phong tỏa địa điểm này.
Thủ tướng Montenegro Dritan Abazovic đã viết trên kênh Telegram của mình rằng đã xảy ra “một thảm kịch chưa từng có” ở Cetinje, đồng thời kêu gọi cả nước “đồng hành với gia đình của các nạn nhân vô tội, người thân, bạn bè của họ và tất cả người dân của Cetinje”.

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong nhiều thập kỷ qua tại quốc gia Đông Nam châu Âu này. Vụ xả súng xảy ra khi đất nước Montenegro đang trong mùa cao điểm du lịch rất được mong đợi sau hai năm đại dịch COVID-19.

Với tỷ lệ thất nghiệp khoảng 18% và mức lương trung bình hàng tháng dưới 520 Euro (614 USD), Montenegro dựa vào du lịch và sự hấp dẫn của khoảng 300 km bờ biển xanh ngắt để tăng doanh thu. Các điểm đến du lịch trong danh sách di sản thế giới của UNESCO như Budva và Kotor thu hút rất đông du khách.

Tội phạm có tổ chức và tham nhũng vẫn là hai vấn đề chính gây đau đầu cho đất nước mà các nhà chức trách đã cam kết giải quyết dưới áp lực từ EU. Tuy nhiên, rất hiếm khi xảy ra các vụ xả súng hàng loạt ở quốc gia giáp với biển Adriatic này.

(Nguồn: VTV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img