7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

Xác định danh tính nghi phạm vụ lao xe nhằm vào trụ sở Quốc hội Mỹ

- Advertisement -

TDM – Noah Green, 25 tuổi, có địa chỉ ở Virginia, Mỹ, vừa được xác định là nghi phạm thực hiện vụ lao xe vào lực lượng an ninh của tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 2/4, rồi sau đó dùng dao sát hại một sĩ quan cảnh sát và làm bị thương một người khác.


Tên này sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ ngay tại hiện trường. Được biết, Green hiện sống ở Covington, Virginia, là sinh viên của Đại học Bang Florida và đang theo học chương trình trực tuyến lấy bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Nghi phạm Green. Ảnh: Yahoo.


Theo nguồn tin từ cảnh sát, dường như vụ việc không liên quan đến khủng bố, song hiện xuất hiện nhiều suy đoán về động cơ tấn công của hung thủ. Lực lượng chức năng Mỹ vẫn đang tích cực điều tra làm sáng tỏ vụ việc, chủ yếu dựa trên các thông tin liên quan tới dữ liệu từ điện di động, tài khoản mạng xã hội của hung thủ cũng như các mối quan hệ gia đình, bạn bè của đối tượng.

Vụ tấn công táo tợn kể trên xảy ra chưa đầy 3 tháng sau vụ bạo loạn tại đồi Capitol vào ngày 6/1.

Đáng chú ý, vụ việc diễn ra trong bối cảnh các cơ quan tình báo của Mỹ tháng trước đã lên tiếng cảnh báo về một mối đe dọa tiềm ẩn, liên quan tới khả năng các phần tử cực đoan có động cơ chủng tộc, có thể thực hiện các vụ tấn công gây thương vong hàng loạt cho dân thường, cũng như các vụ bạo lực nhằm vào cảnh sát, nhân viên và các tòa nhà chính phủ./.


(Nguồn: VOV/Theo Sky News)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook