ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Xét nghiệm tại trường: 438 ca dương tính với coronavirus

Kết quả xét nghiệm Covid-19 tại các trường học vào đầu tháng 9 cho thấy rằng các đợt nhiễm coronavirus không tăng lên mà còn giảm ở một số nơi. Trong ba đợt xét nghiệm, kết quả cho thấy có 438 trường hợp nhiễm coronavirus, trong đó 290 trường hợp được phát hiện tại các trường tiểu học và 148 trường hợp tại các trường trung học.

Tổng cộng 3,2 triệu xét nghiệm đã được thực hiện. Vì vậy, Bộ Y tế đưa ra quyết định sẽ không tiếp tục đợt xét nghiệm trong các trường học. Tuy nhiên, họ đang xem xét sẽ thực hiện 2 đợt xét nghiệm ở các trường học vào mùa thu, tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chắc chắn.

Theo Bộ trưởng, số ca dương tính được xác nhận tại các trường học tương ứng với xu hướng lây lan dịch bệnh trong toàn dân.

Tỷ lệ lây nhiễm, tức là số ca dương tính trên 100 nghìn xét nghiệm, là 13,8. Chỉ số rủi ro để tiếp tục các đợt xét nghiệm mà trước đó bộ đã xác định là 25 trường hợp. Trong các xét nghiệm ở trường tiểu học, tỷ lệ nhiễm coronavirus là 11,8 trường hợp và ở trường trung học là 20,6 trường hợp.

Tổng cộng có 4312 trường hợp nhiễm mới từ đầu tháng 9 đến thứ Ba, trong đó các trường hợp tại trường học chiếm khoảng 10%. Trong đó, từ độ tuổi từ 5 đến 19 chiếm hơn 34% trường hợp dương tính. Từ đầu tháng 9, theo giám đốc Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS) Ladislav Dušek, tình hình dịch bệnh tồi tệ nhất là ở Praha và Karlovarsko, đặc biệt là ở Karlovy Vary.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img