spot_img

Xét nghiệm trên toàn Séc là vô lý, bác sỹ đã khoa không ủng hộ điều này

Mặc dù kế hoạch xét nghiệm toàn dân ngay tại bác sỹ đa khoa của ông Prymula rất táo bạo, nhưng các bác sỹ đa khoa hầu như không ủng hộ ông và cho rằng phương án này không thể thực hiện được, vì không đủ nhân lực.

Theo dự án ông Prymula ban đầu, ông muốn xét nghiệm được ít nhất 6 triệu người dân, xét nghiệm là tự nguyện. Với xét nghiệm kháng nguyên, vừa rẻ lại nhanh, kết quả có được chỉ sau 30 phút và mất vài trăm korun.

Hiệp hội các bác sỹ đa khoa Petr Šonka có nói: “Xét nghiệm có thể thực hiện được nếu trong 2 tuần đó chúng tôi không mở cửa nhận bệnh nhân đến khám bình thường. Đó là một thử nghiệm thích hợp cho quân đội, có thể ông Prymula hoàn toàn không biết bác sỹ đa khoa chúng tôi phải làm tất cả những gì vào lúc này, xét nghiệm Covid-19 là loại bỏ đi hoàn toàn thời gian chăm sóc cho bệnh nhân khác và điều đó là không thể.”

Thà chọn đóng phòng khám còn hơn phải xét nghiệm Có một số bác sỹ cao tuổi khoảng 70 tuổi trở đi có ý định đóng cửa phòng khám, nếu phải dành 2 tiếng 1 ngày để xét nghiệm cho gần 100 bệnh nhân muốn đến xét nghiệm với Covid-19.

Và cũng còn rất nhiều ý kiến của các bác sỹ đa khoa không đồng tình với vấn đề xét nghiệm trên toàn Séc của ông Prymula. Liệu có thực hiện được không chúng ta phải chờ xem thôi.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img