spot_img

11 sự thật thú vị về UAE

UAE là quê hương của một tòa tháp có độ nghiêng lớn hơn tháp nghiêng Pisa, dân số gồm hơn 200 quốc tịch và tại đây không có bất kỳ con sông nào.

Từ dân số chỉ hơn nửa triệu người vào năm 1975 tăng lên gần 10 triệu người vào năm 2020, sự phát triển của UAE là rất nhanh chóng. Quốc gia Trung Đông này chỉ mới hơn 50 tuổi nhưng đã đạt được rất nhiều thành tựu. Dưới đây là một số sự thật thú vị về đất nước UAE.

1. Dân số UAE quy tụ hơn 200 quốc tịch

Người nước ngoài sinh sống tại UAE có nhiều quốc tịch khác nhau.

Với dân số 9,89 triệu người, hơn 80% cư dân ở UAE là người nước ngoài, đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới. Công dân từ Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Philippines chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người nước ngoài ở UAE.

Không có sông nào ở UAE

UAE không có bất kỳ con sông cố định nào, nhưng có rất nhiều wadis (thung lũng sông thường xuyên khô cạn) chứa đầy nước trong những tháng mưa nhiều.

UAE là quốc gia đầu tiên trên thế giới bổ nhiệm bộ trưởng về trí tuệ nhân tạo

Omar Bin Sultan Al Olama đã giữ chức Bộ trưởng về Trí tuệ nhân tạo, Kinh tế Kỹ thuật số và Ứng dụng Làm việc Từ xa kể từ khi cơ quan này được tạo ra vào năm 2017.

Tòa nhà Capital Gate của Abu Dhabi nghiêng hơn cả tháp nghiêng Pisa

Capital Gate là một nhà chọc trời ở Abu Dhabi với độ cao 160 m và có độ nghiêng 18 độ về phía tây.

Năm 2010, tòa nhà văn phòng và khách sạn Capital Gate đã được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là “Tháp nhân tạo có độ nghiêng lớn nhất thế giới”. Tòa nhà Capital Gate nghiêng 18 độ, gấp hơn 4 lần so với tháp nghiêng Pisa nổi tiếng của Italy.

UAE sắp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 51

Ngày 2/12/1971, UAE chính thức được thành lập thông qua sự kết hợp của sáu tiểu vương quốc Abu Dhabi, Ajman, Dubai, Fujairah, Sharjah và Umm Al Quwain. Ras Al Khaimah, tiểu vương quốc thứ bảy, gia nhập vào ngày 10/2/1972.

Linh dương sừng thẳng Ả Rập là quốc thú của UAE

Là một loài linh dương đặc hữu của sa mạc Ả Rập, linh dương sừng thẳng Ả Rập (Arabian Oryx) cũng là quốc thú của Oman, Bahrain và Jordan, Kuwait, Arab Saudi và Yemen.

Linh dương sừng thẳng Ả Rập đã thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Đến năm 1972, gần như không còn cá thể linh dương sừng thằng Ả Rập nào còn sót lại trong tự nhiên. May mắn thay, nhờ những nỗ lực bảo tồn và nhân giống, đến năm 1980, một số cá thể trong điều kiện nuôi nhốt đã được thả trở lại tự nhiên và vào năm 2011, loài động vật đứng trên bờ vực tuyệt chủng này đã chuyển từ “nguy cấp” sang “dễ bị tổn thương”.

Linh dương sừng thẳng Ả Rập chính là loài đầu tiên trên thế giới có sự thay đổi tích cực như vậy. Trước đây, chúng được coi là đã tuyệt chủng trong tự nhiên.

Sáu khách sạn cao nhất thế giới nằm ở UAE

6 khách sạn cao nhất thế giới đều ở thành phố Dubai của UAE. Dẫn đầu với chiều cao 356 m là khách sạn Gevora 4 sao trên đường Sheikh Zayed, cao hơn một mét so với JW Marriott Marquis (355 m).

Gevora ở Dubai là khách sạn cao nhất thế giới.

SLS Dubai Hotel & Residences, Rose Rayhaan by Rotana, Burj Al Arab và Jumeirah Emirates Towers cũng đều nằm trong top 10 khách sạn cao nhất thế giới.

Trên khắp UAE có 10 sân bay cho các dịch vụ thương mại

Sân bay quốc tế Dubai là sân bay nhộn nhịp, đông đúc nhất thế giới.

Sân bay lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là sân bay quốc tế Dubai, được xếp hạng là sân bay bận rộn nhất thế giới về lưu lượng hành khách quốc tế. Sân bay quốc tế Dubai đã giữ danh hiệu này trong 6 năm liên tiếp.

Đây là nơi có thành phố an toàn nhất trên thế giới

Thủ đô của UAE – Abu Dhabi – là thành phố an toàn nhất thế giới.

Abu Dhabi, thủ đô của UAE, đã được xếp hạng là thành phố an toàn nhất trên thế giới 4 năm do website dữ liệu toàn cầu Numbeo tiến hành bình chọn. Năm 2020, cả Sharjah và Dubai cũng đứng trong top 10, lần lượt ở vị trí thứ 5 và 7.

Tỷ lệ người biết chữ rất cao

UAE là một trong những quốc gia có tỷ lệ người biết chữ ấn tượng nhất trên thế giới, với tỷ lệ người biết đọc, biết viết là 93%. Đối với phụ nữ, con số này cao hơn, ở mức 95,8%.

Đặc biệt, 77% phụ nữ UAE đăng ký học đại học và trên thực tế, 70% sinh viên tốt nghiệp đại học trong nước là phụ nữ.

Nơi có những chiếc xe cảnh sát sang nhất thế giới

Cảnh sát Dubai sử dụng siêu xe để đi tuần tra.

Đội xe của cảnh sát Dubai bao gồm các siêu xe, xe sang từ các thương hiệu Bugatti, Ferrari, Bentley, Lamborghini, Camaro, Mercedes và nhiều loại xe khác.

(Theo Cntravellerme)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img