hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

150 người bị bắn chết ở Mỹ trong dịp quốc khánh

Ít nhất 150 người đã thiệt mạng trong hơn 400 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ những ngày cuối tuần quốc khánh 4/7, theo số liệu của tổ chức Gun Violence Archive.


Ở New York, nơi bạo lực súng đạn tăng lên mức chưa từng thấy, 21 vụ xả súng được ghi nhận trong 3 ngày 2-4/7, CNN đưa tin.

Riêng trong ngày quốc khánh Mỹ 4/7, thành phố chứng kiến 12 vụ xả súng với 13 nạn nhân, theo Sở Cảnh sát New York.

Cho đến nay, các vụ bạo lực súng đạn ở New York đã tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2020, với 767 vụ xả súng và 885 nạn nhân.

Các nhân viên Sở Cảnh sát New York điều tra tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: New York Post.Tại Chicago, Giám đốc Cảnh sát David Brown cho biết quốc khánh năm nay là “cuối tuần thử thách nhất trong năm” khi 83 người bị bắn, trong đó có 14 người thiệt mạng, theo dữ liệu Sở Cảnh sát Chicago.

Trong số các nạn nhân, một bé gái 5 tuổi đã bị thương bởi vụ nổ súng chiều 4/7 và một bé gái khác 6 tuổi bị bắn vào đầu ngày 5/7.

Một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Illinois cũng đã thiệt mạng trong các vụ nổ súng.

Theo thông cáo của cảnh sát Fort Worth, bang Texas, 8 người cũng đã bị thương vào sáng sớm 4/7 trong vụ xả súng gần tiệm rửa xe thành phố, sau cuộc tranh cãi giữa một nhóm đàn ông.

Cảnh sát cho biết hầu hết nạn nhân là những người ngoài cuộc vô tội. Sức khỏe họ đã dần ổn định.

Theo cảnh sát Norfolk, ở Virginia, 4 trẻ em đã bị bắn vào chiều ngày 2/7, trong đó có một bé gái 6 tuổi. Cảnh sát đã bắt giữ và buộc tội một cậu bé 15 tuổi liên quan đến vụ việc này.

Tại Toledo, Ohio, một người chết và 11 người khác bị thương trong vụ xả súng tại bữa tiệc vài trăm người đêm 4/7.

Cách đó hơn 300 km, cảnh sát tại Cincinnati cho biết 2 thiếu niên trong độ tuổi 16 và 19 đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương tại lễ kỷ niệm ngày quốc khánh ở công viên vào đêm 4/7. Cảnh sát cho hay các nạn nhân đã tranh cãi dẫn đến nổ súng.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img