spot_img

50% trẻ em Séc dành hơn 3 giờ đồng hồ trên internet

Tại Séc, cứ trong 5 trẻ em thì có 1 trẻ em xảy ra tranh cãi với cha mẹ về thế giới trực tuyến, nguyên nhân thường gặp nhất là do dành thời gian sử dụng internet quá nhiều. Theo thống kê, hơn 50% trẻ em Séc dành từ 3 giờ đồng hồ trở lên trên internet.

Kết quả khả sát vào tháng 8 của Generali Česká pojišťovna cho thấy, khoảng 50% trẻ em Séc dành thời gian từ 3 giờ đồng hồ trở lên ở thế giới trực tuyến, 20% trẻ em thậm chí trực tuyến từ 5 giờ đồng hồ trở lên. Ngược lại, có 3,7% trẻ em dành thời gian dưới 1 giờ đồng hồ trên internet.

Phần lớn trẻ em Séc truy cập mạng xã hội suốt cả ngày, trong 10 trẻ thì có 9 trẻ sử dụng dữ liệu di động.

Gần 50% phụ huynh xảy ra căng thẳng với con cái về việc chúng dành thời gian quá nhiều trên internet. Gần 20% phụ huynh cho rằng con cái bỏ bê việc chính do mạng xã hội. Một số bậc phụ huynh tức giận vì con cái không nói chuyện với họ, hoặc không chú ý những gì mình nói.

Sử dụng internet quá nhiều có thể trở nên nghiện internet không chỉ ở trẻ em mà ở cả người lớn. Hậu quả của việc nghiện internet, có thể làm trẻ bỏ bê sở thích, các hoạt động thể thao và cả bạn bè. Đồng thời nó cũng làm người nghiện thay đổi tâm trạng đột ngột làm ảnh hưởng đến tâm lý.

Cuộc khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 805 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img