7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

53 người Trung Quốc bị phạt do nhập cảnh trái phép

- Advertisement -

TDM – 53 người bị phạt tổng cộng 210 triệu đồng và bàn giao cho nhà chức trách Trung Quốc sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Công an Nghệ An cho biết, đã hoàn tất xử phạt hành chính 53 người Trung Quốc về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất, nhập cảnh. Tổng số tiền xử phạt là 210 triệu đồng. Trong đó 52 người bị phạt mỗi người 4 triệu đồng. Một nam thanh niên chưa đủ 18 tuổi bị phạt 2 triệu đồng.

Trước khi được bàn giao về nước, những người này đã hoàn tất thời gian cách ly y tế tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và có 2 lần xét nghiệm Covid-19 với kết quả âm tính.

Theo hồ sơ, trưa 9/3, trên ôtô khách biển Cần Thơ hành trình Bắc Nam khi qua địa phận Nghệ An, bộ đội biên phòng phát hiện 53 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam (gồm chủ xe, tài xế, phụ lái).

Hành khách trên chuyến xe biển Cần Thơ chở người Trung Quốc bị phát hiện, trưa 9/3. Ảnh: Biên phòng


Những người Trung Quốc này được xác định nhập cảnh trái phép vào một số tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển vào miền Nam để làm việc; số khác dự định vượt biên sang Camphuchia để lao động.

Nhà chức trách sau đó khởi tố vụ án Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép. Đồng thời khởi tố Lê Trung Kiệt (27 tuổi, trú Cần Thơ là chủ xe khách) và Nguyễn Bá Tùng (40 tuổi, trú Vĩnh Long là tài xế) cùng về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Theo lãnh đạo Biên phòng Nghệ An, đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nêu trên đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

(Nguồn: Vnexpress)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook