57 thủy thủ nhiễm nCoV dù ở trên biển hơn một tháng
Tin thế giới
author15/07/2020 10:58

57 thủy thủ Argentina nhiễm nCoV một cách bí ẩn sau 35 ngày trên biển, dù đã xét nghiệm âm tính trước khi rời cảng.

Tàu đánh cá Echizen Maru quay lại cảng sau khi một số thủy thủ bắt đầu có những triệu chứng điển hình của Covid-19, cơ quan y tế tỉnh Tierra del Fuego, phía đông Argentina, cho biết hôm qua.

57 trong số 61 thuyền viên được xác định nhiễm nCoV sau khi xét nghiệm. Tuy nhiên, toàn bộ thành viên thủy thủ đoàn của tàu Echizen Maru đã hoàn thành 14 ngày cách ly tại một khách sạn ở thành phố Ushuaia và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi tàu rời cảng 35 ngày trước.

Hai trong số các thủy thủ còn lại xét nghiệm âm tính với nCoV và hai người khác đang chờ kết quả. Hai người đã nhập viện.

“Thật khó xác định các thuyền viên đã bị nhiễm như thế nào, bởi trong suốt 35 ngày họ không cập bến và các vật tư trên tàu đều được chuyển từ cảng Ushuaia”, Alejandra Alfaro, lãnh đạo y tế tỉnh Tierra del Fuego, nói.

Một nhóm chuyên gia đang kiểm tra thời điểm xuất hiện triệu chứng để xác định thời gian ủ bệnh của nhóm thuyền viên.

Leandro Ballatore, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm của bệnh viện vùng Ushuaia, nói ông tin rằng đây là một trường hợp khác tất cả những gì đã được công bố, vì thời gian ủ bệnh dài như trên chưa được mô tả ở bất kỳ đâu.

“Chúng tôi không thể giải thích các triệu chứng xuất hiện như thế nào”, Ballatore nói.

Nhóm thuyền viên đã được cách ly trên tàu và quay lại cảng Ushuaia.

Số ca nhiễm nCoV ở Argentina đã vượt quá 100.000 ca vào hôm 12/7 và số ca tử vong là gần 1.860, với tâm dịch là khu vực Buenos Aires.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil