spot_img

Tấn công bằng rocket gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq, 1 trẻ em thiệt mạng

Bốn quả rocket đã bị nã liên tiếp xuống khu vực Vùng Xanh ở thủ đô của Iraq, nơi đặt Đại sứ quán Mỹ. Vụ tấn công gây chấn động Baghdad và khiến 1 trẻ em thiệt mạng.

Có 4 quả rocket đã rơi xuống Vùng Xanh ở Baghdad, Iraq (Ảnh: Twitter)

Theo AP, vụ tấn công bằng rocket đã làm rung chuyển thủ đô của Iraq hôm 17/11 khi 4 quả rocket rơi xuống “Vùng Xanh” (Green Zone), khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt tại thủ đô Baghdad. Một trẻ em thiệt mạng và ít nhất 5 người bị thương sau vụ việc.

Hai quan chức an ninh Iraq cho biết một trong số những rocket đã rơi xuống gần cơ quan an ninh quốc gia Iraq trong Vùng Xanh, nơi chỉ cách Đại sứ quán Mỹ ở Iraq 600 mét. Một số rocket bị các hệ thống phòng không C-RAM của Mỹ triển khai đánh chặn.

Reuters dẫn nguồn tin an ninh nói rằng 4 quả rocket rơi xuống Vùng Xanh hôm qua là loại Katyusha và vụ tấn công nhằm vào cơ sở ngoại giao của Mỹ ở Baghdad. Còi báo động vang lên inh ỏi trong Vùng Xanh – khu vực Iraq đặt trụ sở cơ quan chính phủ và cơ quan ngoại giao nước ngoài. Ngoài ra, có 3 quả Katyusha đã rơi bên ngoài Vùng Xanh.

Quân đội Iraq nói trong 3 quả rocket rơi xuống Vùng Xanh có một quả rơi gần bệnh viện Baghdad, một quả rơi xuống cổng một công viên công cộng và một quả nổ trên trời. Hai quan chức an ninh của Iraq được cho đã bị thương sau vụ tấn công.

Vùng Xanh ở Baghdad được bảo vệ rất nghiêm ngặt (Ảnh: Wikimedia )

Mỹ đưa quân vào Iraq vào năm 2003 và rút đi vào năm 2011, nhưng quay lại vào năm 2014 sau khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chiếm lãnh thổ quốc gia Trung Đông.

Trong thời gian qua, các vụ tấn công thường xuyên nhằm vào Đại sứ quán Mỹ và các phương tiện chuyên chở thiết bị cho quân đội Mỹ từng khiến Washington cảnh báo đóng cửa cơ sở ngoại giao ở Baghdad trừ khi chính phủ Iraq kiểm soát được nhóm vũ trang thân Iran.

Các quan chức Mỹ thường cáo buộc lực lượng do Iran hậu thuẫn thực hiện tấn công bằng rocket vào các cơ sở của Mỹ ở Iraq. Tuy nhiên, hiện chưa có nhóm nào được Iran chống lưng nhận trách nhiệm vụ tấn công ngày 17/11.

Lầu Năm Góc gần đây cũng cũng thông báo sẽ rút bớt quân Mỹ đồn trú ở Iraq từ con số 3.000 xuống 2.500 quân.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img