hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Trận lốc xoáy ở Nam Morava: 6 người chết, trong đó có 1 trẻ em

Các cơn bão và lốc xoáy ở vùng Břeclav và Hodonín đã cướp đi sinh mạng thứ 6. 

Người phát ngôn của Bệnh viện Đại học Brno – Veronika Plachá đã xác nhận có 6 người thiệt mạng sau cơn bão và lốc xoáy tại vùng Nam Morava, trong đó có một trẻ em. Cùng với đó, 1.200 ngôi nhà bị phá hủy, hàng chục người bị thương.

Phó thị trưởng Hodonín, Petr Buráň, đã thông báo số người thiệt mạng tính đến hôm nay và không cho biết độ tuổi. Tuy nhiên 1 trẻ em thì được biết là bé gái 2 tuổi đã thiệt mạng trong số đó.

Blesk nói thêm rằng cô bé không có cơ hội sống sót và đã tử vong vào thứ Sáu. Ngoài ra, trong gia đình của đứa trẻ đã có 1 người là ông nọi cũng đã thiệt mạng trong cơn lốc xoáy. Người mẹ đã ôm con gái mình trong tay cho đến giây phút cuối cùng, cô ấy đang bị thương nặng và điều trị trong bệnh viện ở Brno.

Các cơn bão đi kèm với mưa đá to bằng quả bóng tennis và một cơn lốc xoáy với tốc độ hơn 200 km/h đã gây ảnh hưởng nhiều nhất đến các làng Moravská Nová Ves, Hrušky, Mikulčice và Lužice, nhưng cũng có một phần Hodonín của Pánov và quận Bažantnice. Ngoài 6 người chết còn có hàng chục người khác bị thương. Các cơn bão đã đổ bộ và làm phá huỷ 1.200 ngôi nhà, trong đó hơn 70 ngôi nhà sẽ bị lật mái, đổ vỡ, ô tô và cây xanh bị hư hại nặng nề. Theo ước tính thiệt hại sau bão ở Nam Moravia sẽ ít nhất là 12 tỷ korun đối với tài sản công và sẽ còn cao hơn nhiều lần đối với tài sản tư nhân. 

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img