hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

72 người thiệt mạng do bạo lực, biểu tình tại Nam Phi

Ít nhất 72 người thiệt mạng, nhiều người do bị giẫm đạp, và 1.200 người bị giam giữ liên quan đến cuộc biểu tình tại Nam Phi sau khi cựu Tổng thống Jacob Zuma bị bắt.

bieu tinh o Nam Phi anh 1
Sau khi cựu Tổng thống Jacob Zuma bị bắt vào tuần trước, Nam Phi rơi vào tình trạng bất ổn. Số người chết liên quan đến các cuộc bạo loạn tại đất nước này đã tăng lên con số 72, tính đến ngày 13/7, theo AP. Nhiều người bị giẫm đạp đến chết khi tham gia cướp bóc tại các cửa hàng. Cảnh sát và quân đội phải bắn lựu đạn gây choáng và đạn cao su để cố gắng ngăn chặn bạo lực leo thang. Ảnh: AFP.
bieu tinh o Nam Phi anh 2
Hơn 1.200 người đã bị bắt giữ tại hai tỉnh Gauteng và KwaZulu-Natal. Tại đây, một đài phát thanh công cộng đã bị lục soát và buộc phải ngừng phát sóng vào hôm 13/7, trong khi một số trung tâm tiêm chủng Covid-19 đã phải đóng cửa. Ảnh: AP.
bieu tinh o Nam Phi anh 3
Hàng người tại một trung tâm thương mại tại Durban, Nam Phi. Theo lời tướng Mathapelo Peters trong một tuyên bố hôm 13/7, hàng nghìn người cố gắng ăn cắp thực phẩm, thiết bị điện, rượu và quần áo từ các cửa hàng. Ngoài những người bị giẫm đạp đến chết, ông cho biết cảnh sát cũng đang điều tra các trường hợp tử vong trong vụ nổ tại máy ATM, cũng như trong các vụ xả súng. Ảnh: AP.
bieu tinh o Nam Phi anh 4
Một con đường bị rào chắn ở thị trấn Soweto, Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi, tại tỉnh Gauteng. Cũng trong ngày 13/7, cảnh sát đã được tăng cường điều động nhằm đối phó với tình trạng căng thẳng kéo dài. Ảnh: AP.
bieu tinh o Nam Phi anh 5
Ba người kéo đồ từ trung tâm thương mại tại Durban, Nam Phi. Theo số liệu thống kê chính thức, hơn một nửa trong số 60 triệu người Nam Phi đang sống trong cảnh nghèo đói, với tỷ lệ thất nghiệp là 32%. Đại dịch Covid-19, với tình trạng sa thải người lao động và suy thoái kinh tế, làm gia tăng nạn đói và sự tuyệt vọng, góp phần đẩy các cuộc biểu tình lan rộng. Ảnh: AP.
bieu tinh o Nam Phi anh 7
Những người tình nghi tham gia cướp bóc nằm trên nền đất tại một cửa hàng ở Soweto, Johannesburg. Ảnh: AP.
bieu tinh o Nam Phi anh 8
Một nhân viên an ninh nhắm vào những kẻ cướp bóc tại một trung tâm mua sắm ở Soweto, Johannesburg ngày 13/7. Ảnh: AP.
bieu tinh o Nam Phi anh 9
Một người phụ nữ đội hàng trên đầu đi ngang qua cửa hàng đồ ăn nhanh KFC bị hư hỏng nặng tại khu phức hợp Naledi ở Vosloorus, phía đông Johannesburg. Ảnh: AP.
bieu tinh o Nam Phi anh 10
Một người lính tuần tra xem xét các cửa hàng bị hư hại tại một trung tâm mua sắm ở Soweto gần Johannesburg. Theo Tổng thống Cyril Ramaphosa, đây là một trong những sự kiện bạo lực nhất mà Nam Phi từng chứng kiến kể từ năm 1990, trước khi chế độ phân biệt chủng tộc kết thúc. Ảnh: AP.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img