8 phụ nữ, 3 trẻ em thiệt mạng khi đang di chuyển đến châu Âu
Tin thế giới
author12/10/2020 02:11

TDM – Một chiếc thuyền cố vượt Địa Trung Hải đã gặp nạn ngoài khơi Tunisia khiến ít nhất 11 người di cư từ châu Phi thiệt mạng.

Ảnh minh họa. Ảnh: CNN

Hãng tin Reuters dẫn lời nhà chức trách Tunisia cho biết, một chiếc thuyền chở khoảng 30 người, hướng đến Ý, tuy nhiên khi cố vượt Địa Trung Hải để đến đảo Lampedusa của Ý thì gặp nạn.

Cụ thể, ngày 11/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia đã vớt được 8 thi thể là phụ nữ, 3 thi thể là trẻ em ngoài khơi và đang tìm kiếm những người còn lại. Trước đó, trên vùng biển Tunisia năm ngoái đã xảy ra một trong những sự cố thảm khốc nhất với khoảng 90 người di cư từ châu Phi bị chết đuối do bị lật thuyền trên đường đến châu Âu từ Libya.

Theo Tổ chức Di cư quốc tế – IOM, trong năm 2019 hơn 100.000 người di cư đã tìm cách vượt Địa Trung Hải để sang châu Âu. Hành trình nguy hiểm này đã khiến hơn 1.200 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, nhiều người di cư vẫn chọn Libya là điểm quá cảnh để vượt Địa Trung Hải sang châu Âu, tuy nhiên hiện nay Libya là điểm đến không an toàn đối với người di cư do tình hình an ninh tại quốc gia Bắc Phi này ngày càng xấu đi.

Ước tính có hàng chục nghìn người tị nạn và xin tị nạn, cũng như những người di cư từ tiểu vùng Sahara của châu Phi và châu Á, với hi vọng tìm đường đến châu Âu, đã bị mắc kẹt ở Libya. Nhiều người trong số này không được đáp ứng các nhu cầu cơ bản cũng như không được chăm sóc y tế đầy đủ.

Cùng với đó, theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, trong 4 tháng đầu năm 2020, số lượng người di cư chạy trốn khỏi Libya bằng đường biển đã tăng gần 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Mùa hè với thời tiết thuận lợi trên biển và tình hình an ninh bất ổn tại Libya là những lý do khiến nhiều người di cư mạo hiểm vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu.

(Nguồn: doisongvietnam)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil