ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

9 bệnh nhân Covid-19 ở Vladikavkaz, Nga tử vong do thiếu oxy

Ngày 9/8, một tai nạn đã xảy ra ở bệnh viện lâm sàng ở Vladikavkaz-Bắc Ossetia-Nga khiến 9 bệnh nhân Covid-19 tử vong do thiếu oxy.


Sự việc xảy ra tại một bệnh viện lâm sàng ở Vladikavkaz, có 71 người trong phòng chăm sóc đặc biệt, 13 người trong số họ đang thở máy thở nhân tạo. 9 người trong số họ đã tử vong do sự cố trong hệ thống cung cấp oxy.

Theo nhà chức trách, trong số những người tử vong, có tám phụ nữ và một đàn ông. Họ từ 47 đến 85 tuổi. Tất cả những người thiệt mạng tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn đều đang được chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nặng cực kỳ nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến sự cố của hệ thống oxy là do vỡ một đường ống dưới đất và việc cung cấp oxy đã bị ngừng lại.

Ảnh: TassTheo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế của khu vự Soslan Tebiev, không có công việc nào đã được thực hiện có thể gây vỡ đường ống cung cấp oxy. Các bệnh nhân còn lại của khoa được cung cấp oxy do hệ thống máy dự trữ. Mỗi người trong số họ đều dưới sự giám sát của các bác sĩ. Bình oxy được mang đến bệnh viện trong trường hợp hệ thống dự phòng bị hỏng. Tại tất cả các cơ sở y tế ở Bắc Ossetia, tình trạng của hệ thống oxy sẽ được kiểm tra. Tất cả các bệnh viện trong khu vực đều được lên kế hoạch cung cấp các trạm ôxy. Có hai trạm oxy di động trong khu vực. Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ cung cấp oxy cho bệnh viện, nếu có nhu cầu. Ngoài ra, sau nửa đêm, lô oxy đầu tiên dự kiến được giao từ Krasnodar.

Vụ án hình sự đã được khởi tố theo Phần 3, Điều 238 Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga (“Thực hiện công việc hoặc cung cấp dịch vụ không đáp ứng các yêu cầu an toàn dẫn đến cái chết của hai người trở lên”), các hoạt động điều tra đang được thực hiện. Văn phòng công tố đã tổ chức thanh tra vụ việc. Các nhà hồi sức từ Trung tâm Liên bang của Bộ Y tế và các chuyên gia từ Cơ quan kiểm soát y tế đã đến Vladikavkaz./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img