Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Adam Vojtěch: không cần thiết phải tăng cường thêm các biện pháp

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết: “Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang nghiêm trọng về số lượng người dương tính và bệnh nhân nhập viện.” Theo ông Vojtěch, không cần thiết phải tăng cường thêm các biện pháp, bởi các biện pháp hiện tại đã được thiết lập một cách chính xác và chỉ cần tuân thủ chúng. Nhóm quản lý trung tâm của chính phủ đã xem xét các biện pháp kiểm soát khả năng lây nhiễm chặt chẽ hơn tại các sự kiện đại chúng cũng như thắt chặt nghĩa vụ bắt buộc đeo khẩu trang phòng độc.

Bộ trưởng Adam Vojtěch (Nguồn: iDnes)

Các biện pháp thắt chặt

Nhóm quản lý trung tâm của chính phủ đang đưa ra các biện pháp tiếp theo để chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Bộ Y tế đang xem xét rằng, tại các sự kiện có đông người, chỉ cần đã tiêm vắc xin, đã khỏi bệnh không quá 180 ngày hoặc xét nghiệm PCR âm tính là có thể chứng minh được khả năng miễn nhiễm. Hiện giờ, mọi người có thể chứng minh khả năng miễn nhiễm bằng xét nghiệm kháng nguyên.

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết, giải pháp duy nhất cho tình hình dịch bệnh mà chúng ta đang gặp phải là tiêm chủng, đặc biệt là những người cao tuổi nên tiêm liều tăng cường. Theo ông, nếu tỷ lệ tiêm chủng là 90%, số bệnh nhân nhập viện sẽ chỉ chiếm 1/5 tổng số bệnh nhân nhập viện hiện tại. Ông kêu gọi những người sử dụng lao động, nếu có thể thì nên cho nhân viên của họ làm việc tại nhà.

▪ Bộ đề xuất rằng các xét nghiệm kháng nguyên không được công nhận tại các sự kiện có hơn 1.000 người, còn đối với sự kiện dưới 1000 người thì xét nghiệm kháng nguyên vẫn được công nhận.

▪ Khi mua vé tại các khu vực trượt tuyết, phòng bán vé sẽ kiểm tra xét nghiệm, đã tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh không quá 180 ngày.

▪ Theo Bộ, các xét nghiệm Covid-19 bắt buộc khi đến thăm các cơ sở dịch vụ xã hội sẽ có hiệu lực ngắn hơn.

Kiểm tra trong nhà hàng

Trong ngày thứ Năm, các nhân viên vệ sinh dịch tễ sẽ tập trung vào việc tuân thủ các biện pháp chống dịch tại các nhà hàng và quán cà phê. Từ thứ hai, nhân viên trong nhà hàng hay các cơ sở tương tự phải kiểm tra khả năng miễn nhiễm cho tất cả khách hàng. việc kiểm tra chỉ không áp dụng cho những người mua hàng mang về.

Ví dụ, các cuộc kiểm tra cũng có thể tập trung vào các sân thể thao trong nhà, trung tâm thể dục hoặc các tổ chức sự kiện văn hóa. Tại các sân thể thao trong nhà, mọi người cũng nên chứng minh khả năng miễn nhiễm và trong giờ học nhóm cũng nên giữ khoảng cách.

Các nhà vệ sinh dịch tễ sẽ tiếp tục kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp vào thứ Bảy và kết quả của cuộc kiểm tra sẽ được công bố vào thứ Hai.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img