spot_img

AI đóng vai trò quan trọng trong điều trị khiếm thị

Mặc dù đề tài liên quan đến hạn chế trí tuệ nhân tạo luôn được con người bàn tán, tuy nhiên không thể phủ nhận là trí tuệ nhân tạo đã và đang trợ giúp con người và các ngành nghề trong những năm trở lại đây. Ví dụ trong nghành y tế, nghành sản xuất xe hơi hay trợ giúp phát hiện các khiếm khuyết thị giác. Séc là một trong những quốc gia tiên phong đưa trí tuệ nhân tạo vào việc điều trị thị giác và hoàn toàn miễn phí đối với bệnh nhân.

Phòng khám đa khoa đại học Praha là một trong những nơi đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc khám và điều trị khiếm thị cho các bệnh nhân tiểu đường. Tại Séc hiện đang có hơn một triệu bệnh nhân bị tiểu đường và hàng năm họ phải được khám võng mặc. Tuy nhiên nhiều người trong số họ đều không đi khám và kết quả là họ sẽ được phát hiện bệnh muộn khiến tăng nguy cơ bị mù.

Nhờ có trí tuệ nhân tạo mà việc khám sẽ nhanh hơn cũng như dễ chịu hơn cho bệnh nhân so với các phương pháp thông thường. Các bác sĩ sử dụng một kamera đặc biệt giúp phỏng đoán tình trạng bệnh và thiết bị này sẽ có mặt tại hàng chục cơ sở y tế.

Ngoài việc trợ giúp khám thị giác thì trí tuệ nhân tạo còn trợ giúp tại các nghành y tế khác ví dụ như khám ung thư vú.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img