TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Anh điều tra video ghi lại cảnh 1 người đàn ông tìm cách ám sát Nữ hoàng Elizabeth

Người đàn ông này tự nhận là người theo đạo Sikh ở Ấn Độ, tìm cách ám sát Nữ hoàng Anh để “trả thù” cho những nạn nhân của vụ thảm sát năm 1919.

Cảnh sát Anh hôm nay (27/12) cho biết đang tiến hành điều tra về video ghi lại cảnh một người đàn ông đeo mặt nạ, cầm nỏ và tuyên bố đang tìm cách đột nhập Hoàng cung Anh hòng ám sát Nữ hoàng Elizabeth II.

Người đàn ông này tự nhận là người theo đạo Sikh ở Ấn Độ, tìm cách ám sát Nữ hoàng Anh để “trả thù” cho những nạn nhân của vụ thảm sát năm 1919 khi quân đội Anh nổ súng vào đám đông người Ấn Độ đang biểu tình phản đối việc Anh cai trị Ấn Độ.

Cảnh vệ canh gác tại lâu đài Windsor. (Ảnh: AFP)
Cảnh vệ canh gác tại lâu đài Windsor. (Ảnh: AFP)

Đoạn video do báo The Sun, một tờ báo lá cải nổi tiếng ở Anh, thu được và chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Snapchat. Sau khoảng 24 phút lan truyền trên mạng xã hội, Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ một nghi phạm 19 tuổi ở khuôn viên Lâu đài Windsor, phía Tây thủ đô London vào khoảng 8h30 sáng 25/12 (theo giờ địa phương). Cảnh sát Anh cũng cho biết các quy trình an ninh đã được kích hoạt.

Theo luật pháp của Anh, nghi phạm sẽ bị xử lý theo Đạo luật sức khỏe tâm thần, trong đó cơ quan chức năng ở Anh có quyền giam giữ và điều trị những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần mà không cần sự đồng ý của họ./.


(Nguồn: VOV/Theo: CAN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img