hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Anh sắp sử dụng bắt buộc ‘hộ chiếu vaccine’

Thủ tướng Anh thông báo hộ chiếu vaccine sẽ là quy định bắt buộc tại các địa điểm đông người như câu lạc bộ đêm kể từ cuối tháng 9.

“Tôi muốn thông báo rằng tới cuối tháng 9, khi tất cả người trên 18 tuổi có thể tiêm mũi vaccine thứ hai, chúng tôi sẽ đưa ra điều kiện để được vào hộp đêm hay các địa điểm đông người khác là phải hoàn thành chương trình tiêm chủng”, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói hôm 19/7.

Thông báo được đưa ra chưa đầy 18 giờ sau khi Anh dỡ bỏ các hạn chế Covid-19. Quy định mới sẽ yêu cầu người tham gia phải tiêm đủ hai liều vaccine, khác các sự kiện thí điểm trước đó khi khách tham dự chỉ cần trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính nCoV.

Hàng người chờ đợi vào câu lạc bộ đêm ở thủ đô London trước giờ mở cửa hôm 19/7. Ảnh: PA.


Nhiều bộ trưởng Anh hy vọng quy định sẽ giúp tăng tỷ lệ tiêm chủng, đặc biệt là ở giới trẻ. Khoảng 35% người trong độ tuổi 18-35 ở Anh chưa tiêm vaccine. “Một số niềm vui và cơ hội quan trọng của cuộc đời có thể sẽ ngày càng phụ thuộc vào tiêm chủng”, Thủ tướng Johnson nói thêm.
Từ 0h ngày 19/7, toàn bộ hộp đêm được mở cửa trở lại, trong khi các địa điểm khác được hoạt động hết công suất. Quy định về làm việc tại nhà và đeo khẩu trang cũng được dỡ bỏ. Ngay khi Anh chính thức bước sang “ngày tự do”, hàng nghìn người đã đổ về các câu lạc bộ trên khắp đất nước để ăn mừng.

Nhiều giới chức và chuyên gia lo ngại quyết định “thả cửa” Covid-19 có thể phải trả giá đắt. Cố vấn khoa học Patrick Vallance cho rằng số ca nhập viện có thể “tăng khá nhiều” tới hơn 1.000 ca mỗi ngày, trong khi Phó giám đốc y tế Anh Jonathan Van-Tam liên tục nhấn mạnh rủi ro khi người chưa tiêm chủng tập trung tại các địa điểm đông đúc trong nhà.

Anh, vùng dịch lớn thứ bảy thế giới, đã báo cáo gần 5,5 triệu ca nhiễm và gần 129.000 ca tử vong vì Covid-19 kể từ đầu dịch. Trung bình 14 ngày qua, số ca nhiễm và tử vong hàng ngày ở Anh đã tăng lần lượt 83% và 132%.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Guardian)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img