spot_img

Anh viện trợ quân sự thêm 375 triệu USD cho Ukraine

Anh cho biết sẽ cung cấp thêm 375 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine, trong đó có thiết bị tác chiến điện tử và hệ thống radar phòng thủ.

Theo văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson, bên cạnh các trang thiết bị khác, London sẽ cung cấp trang bị nhìn đêm, công cụ gây nhiễu định vị vệ tinh, máy bay không người lái hạng nặng cho quân đội Ukraine và xe bọc thép cho các quan chức dân sự.

Các quan chức, trong đó có cả thành viên quân đội Anh và Ukraine, bắt tay trước khi dỡ hàng trong gói hỗ trợ an ninh của Anh cho Ukraine tại sân bay quốc tế Boryspil bên ngoài thủ đô Kiev ngày 9/2. Ảnh: Reuters.

Anh đã gửi cho Ukraine hơn 5.000 tên lửa chống tăng cùng 5 hệ thống phòng không cũng như các loại đạn dược và chất nổ khác kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này.

Trong khi đó, Mỹ đến nay đã cung cấp 3 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine và Tổng thống Joe Biden tuần trước đề nghị quốc hội thông qua gói viện trợ mới trị giá 20 tỷ USD.

Nga tuần trước cáo buộc các nước NATO đang phát động một cuộc chiến ủy nhiệm bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Dù Anh đã cung cấp viện trợ quân sự đáng kể, cho đến nay nước này vẫn chấp nhận một lượng tương đối ít trong 5 triệu người di tản Ukraine. Tính tới tuần trước, chính phủ Anh đã cấp 86.100 thị thực cho người Ukraine.

Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết Nga đang không kích và pháo kích nhiều khu vực trên cả nước, từ Kharkov ở phía bắc đến Zaporizhzhia ở phía nam. Một trong những mục tiêu quan trọng bị Nga tấn công là thị trấn công nghiệp Sloviansk ở tỉnh Donetsk thuộc vùng Donbass.

Ở phía nam, ngoài tập kích tên lửa vào Odessa, lực lượng Nga còn củng cố năng lực kiểm soát trên toàn tỉnh Kherson. Quân đội Ukraine nhận định Nga có dấu hiệu chuẩn bị lực lượng cho đợt tiến công mới nhắm đến thành phố Mykolaiv và Kryvyi Rih ở miền nam nước này.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img